Cập nhật: 08:46, Thứ 3, 22/08/2017

print

Phần Lan thẩm vấn nghi phạm thực hiện vụ tấn công bằng dao

(ANTV) - Cảnh sát Phần Lan đã thẩm vấn nghi phạm chính trong tấn công bằng dao xảy ra 2 ngày trước đó tại thành phố Turku, phía Tây Nam nước này. Tuy nhiên, cảnh sát không cho biết thông tin chi tiết về cuộc thẩm vấn.

Hãng thông tấn Phần Lan dẫn lời quan chức phụ trách điều tra vụ tấn công Crista Granroth cho biết, ngày 21/8, cảnh sát sẽ đề nghị lệnh bắt giam với nghi phạm này lên Tòa án khu vực Tây Nam Phần Lan.

Cảnh sát sẽ chỉ được giữ nghi phạm trong thời gian nhất định nếu như không có lệnh của tòa án. Nghi phạm không cần có mặt tại tòa bởi vì hắn đang điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, cảnh sát Phần Lan đã bắt giữ một đối tượng xin tị nạn người Morocco 18 tuổi, nghi can hàng đầu bị bắt tại hiện trường. Cảnh sát cũng đã bắt giữ 4 đối tượng khác người Morocco do có liên quan tới vụ tấn công này.

Không quân Nga tiêu diệt hơn 200 tay súng thuộc tổ chức IS

Bộ Quốc phòng Nga ngày 21/8 thông báo Không quân Nga đã tiêu diệt hơn 200 tay súng tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khi một toán quân IS đang trên đường tới thành phố Deir-al-Zor của Syria. Cũng theo Bộ trên, các máy bay của Không quân Nga đã phá hủy nhiều trang thiết bị quân sự của IS.

Thông báo cho biết IS đang tập trung lực lượng xung quanh Deir-al-Zor sau khi quân đội Syria và Không quân Nga đánh bật ra khỏi phía Nam tỉnh Raqqa và phía Tây tỉnh Homs.

Không quân Nga đã hỗ trợ các lực lượng của Chính phủ Syria chống IS kể từ năm 2015. Vùng lãnh thổ do IS kiểm soát tại Syria đã bị thu hẹp trong những tháng gần đây.

Hồi cuối tháng 7 vừa qua, Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Nga cho biết quân đội Syria đã kiểm soát 74.200km2 lãnh thổ, so với con số khoảng 19.000km2 vào thời điểm Nga bắt đầu triển khai không quân tới Syria hỗ trợ chính quyền Damascus chống IS ngày 30/9/2015.

 

BT