Cập nhật: 08:25, Thứ 3, 22/08/2017

print

Xét xử vụ án sàn vàng ảo Khải Thái lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Bằng hình thức lừa đảo huy động tiền gửi của khách hàng dưới hình thức ủy thác đầu tư, rồi chiếm đoạt của 717 khách hàng với tổng số tiền là 264 tỷ đồng, sáng nay, Hsu Minh Jung (tức Saga, sinh năm 1975, quốc tịch Đài Loan)  cùng 6 đồng phạm đã bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

6 đồng phạm của Saga gồm: Nguyễn Mạnh Linh,  Đoàn Thị Luyến, Tăng Hải Nam, Đinh Thị Hồng Vinh, Trịnh Hoàng Bình và bị cáo Phan Kiện Trung. Theo cáo trạng, Công ty TNHH và tư vấn đầu tư Khải Thái do bị cáo Saga thành lập, có vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Saga không đứng tên vị trí nào trong công ty mà chủ yếu thuê các giám đốc là người Việt Nam. Thực chất, Saga vẫn là người trực tiếp chỉ đạo và quyết định toàn bộ công việc. Công ty Khải Thái mở 3 chi nhánh gồm 18 phòng kinh doanh, khoảng 200 nhân viên kinh doanh.

Để dụ khách hàng, Saga tung hàng loạt các thông tin gian dối với những lời quảng cáo hấp dẫn, khách hàng tham gia hưởng lãi suất từ 3-3,5%/tháng. Để khách hàng tin tưởng, Saga giới thiệu công ty có ký quỹ tại ngân hàng 2,5 triệu USD. Bằng phương thức trên, trong vòng 2 năm (từ tháng 12/2012 đến tháng 9/2014), Công ty Khải Thái thu của 1.586 khách hàng số tiền 501 tỷ đồng.

Trong đó có hơn 10 tỷ đồng là của khách hàng đầu tư tài khoản kinh doanh vàng ảo và hơn 490 tỷ đồng là ủy thác đầu tư. Công ty đã trả cho khách hàng gần 178 tỷ đồng, còn lại 323 tỷ đồng. Từ khi vụ việc bị phát giác chỉ có 717 bị hại đến trình báo. Do đó, cơ quan điều tra chỉ xác định được số tiền ủy thác là 280 tỷ đồng. Phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra trong 10 ngày.

An Giang: Hoả hoạn tại nhà dân do chập điện

Một vụ cháy nhà dân vừa xảy ra vào sáng ngày hôm nay, tại đường Hùng Vương, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Ngọn lửa phát ra từ tiệm may của ông Lê Văn Qúi tại số 254/4 đường Hùng Vương. Khi phát hiện, người dân đến đập cửa nên mọi người trong nhà kịp thoát ra ngoài. Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh nhanh chóng điều động 03 xe chữa cháy chuyên dùng, hơn 50 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường phối hợp cùng lực lượng Công an thành phố Long Xuyên, dân phòng và nhân dân tham gia chữa cháy. Căn nhà chứa vật liệu là vải nhanh bén lửa nên ngọn lửa bùng phát dữ dội. Tuy nhiên, bằng mọi nỗ lực sau 30 phút, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn, không để cháy lan sang các nhà liền kề. Nguyên nhân cháy do chập điện.

BT