Cập nhật: 11:21, Chủ Nhật, 20/08/2017

print

Tây Ban Nha tăng cường an ninh biên giới sau loạt vụ khủng bố

(ANTV) - Tây Ban Nha ngày 19/8, đã tăng cường an ninh ở khu vực biên giới với Pháp trong bối cảnh các lực lượng chức năng đang truy lùng thủ phạm vụ tấn công khủng bố tại Barcelona hôm 17/8 khiến ít nhất 13 người thiệt mạng. Trước đó một ngày, giới chức Pháp cũng có động thái tương tự tại khu vực biên giới hai nước.

Tây Ban Nha hiện đang duy trì cảnh báo chống khủng bố ở cấp độ 4 trên phạm vi toàn quốc, đồng thời tăng cường các biện pháp an ninh tại các địa điểm công cộng, các sự kiện, các địa danh du lịch nổi tiếng. Cảnh sát Tây Ban Nha đã triệt hạ nhóm khủng bố thực hiện hai vụ tấn công tại Barcelona và Cambrils, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và hơn 130 người bị thương. Hiện 11 thành viên trong nhóm này đã bị bắt giữ hoặc bị tiêu diệt, chỉ còn một đối tượng đang lẩn trốn, được xác định là người Maroc, khoảng 22-23 tuổi.

Trong số những nạn nhân của 2 vụ tấn công trên tại Tây Ban Nha có nhiều người nước ngoài. Đến nay Mỹ, Canada, Argentina, Bỉ và Bồ Đào Nha đều đã xác nhận có công dân bị thiệt mạng, trong khi Italy có 2 công dân. Pháp là nước có nhiều công dân bị thương nhất trong các vụ tấn công. Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết ít nhất 28 công dân Pháp bị thương, trong đó 8 người bị thương nặng. Đức cũng có 13 công dân bị thương trong vụ này. Ngoài ra còn có công dân các nước Venezuela, Cuba, Australia, Ireland, Peru, Algeria, Trung Quốc, Hà Lan, Bỉ, Romania, Hy Lạp...

BT