Cập nhật: 09:54, Thứ 4, 16/08/2017

print

Nâng cao nhận thức cho cán bộ, học viên CAND về giá trị của sách

(ANTV) - Sáng 15/8, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách khối các học viện, trường CAND lần thứ nhất năm 2017. Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Lê Quý Vương nhấn mạnh : Liên hoan là dịp nâng cao nhận thức, định hướng cho cán bộ chiến sỹ, các học sinh, sinh viên các học viện, trường CAND về giá trị của sách - tri thức của nhân loại; là sân chơi giúp cán bộ thư viện các học viện, trường CAND được giao lưu, học hỏi, chia sẻ nghiệp vụ, kinh nghiệm, nhất là những kinh nghiệm trong công tác tổ chức tuyên truyền, giới thiệu sách.

Chỉ đạo nhiệm vụ, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Tổng cục Chính trị CAND làm tốt vai trò tham mưu cho lãnh đạo Bộ Công an triển khai Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để thực hiện trong CAND; hướng dẫn thành lập tủ sách, trong đó có tủ sách chuyên đề "Văn hóa ứng xử CAND", đặc biệt là tại các đơn vị thường xuyên giải quyết công việc liên quan đến cơ quan, tổ chức và công dân.

Thư viện CAND và hệ thống thư viện các học viện, trường CAND phải chủ động, kịp thời áp dụng các thành tựu của khoa học, công nghệ, đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng nguồn vốn tài liệu phong phú, đa dạng, nhất là những tài liệu quý đảm bảo phục vụ và đáp ứng nhu cầu về văn hóa đọc của cán bộ, giảng viên và học viên.

Tập huấn kỹ thuật, chiến thuật điều tra tội phạm, giám định ma túy cho cơ quan hành pháp Campuchia

Sáng 15/8, Hội nghị tập huấn kỹ thuật, chiến thuật điều tra tội phạm, giám định về ma túy cho cơ quan hành pháp Campuchia đã được diễn ra tại TP.HCM. Hội nghị do văn phòng thường trực phòng, chống tội phạm ma túy, Bộ Công an tổ chức.
   
Thông qua công tác tập huấn lực luợng hành pháp phòng, chống ma túy Campuchia sẽ có thêm kinh nghiệm trong phân tích, giám định phục vụ quy trình truy nguyên nguồn gốc, góp phần nâng cao hiệu quả phối hợp đấu tranh chống tội phạm ma túy giữa hai quốc gia, đặc biệt là tại các tuyến biên giới.

Tại hội nghị, đại diện lực lượng hành pháp hai quốc gia cũng thảo luận những vấn đề tồn tại trong công tác tấn công tội phạm ma túy hiện nay nhằm đưa ra những giải pháp nhằm tiếp tục phát huy những thành quả phối kết hợp giữa Việt Nam và Campuchia trong thời gian qua, từ đó làm ổn định tình hình tội phạm ma túy giữa hai nước nói riêng và khu vực nói chung./.


Hoạt động tri ân của Cục Quản lý KHCN & Môi trường, Bộ Công an

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 – 19/8/2017) và hướng tới 70 năm ngày truyền thống lực lượng Hậu cần  - Kỹ thuật CAND (25/1/1948 – 25/1/2018), Cục Quản lý Khoa học công nghệ & Môi trường, Tổng cục Hậu cần – kỹ thuật đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị cho CBCS tại Khu di tích Nha Công an Trung ương, tại Tuyên Quang.

Trong những năm qua CBCS Cục Quản lý KHCN & Môi trường đã hưởng ứng phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc”, “Xây dựng lực lượng CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM” Đồng thời thực hiện có hiệu quả các chương trình đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động xã hội tình nghĩa nhằm tri ân những anh hùng liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc. Cũng trong chuyến hành trình về nguồn này Cục Quản lý KHCN & Môi trường đã thăm và tặng quà 2 gia đình có công với cách mạng gặp hoàn cảnh khó khăn tại Tuyên Quang.

 

BT