Cập nhật: 14:27, Chủ Nhật, 13/08/2017

print

Vòi bạch tuộc ma túy len lỏi vùng biên

(ANTV) - Tình trạng sản xuất, vận chuyển, buôn bán ma túy tại Sơn La thời gian gần đây đã có dấu hiệu lắng xuống sau đợt cao điểm ra quân trấn áp của CA tỉnh Sơn La với 157 vụ, bắt giữ 243 đối tượng. Nhưng đó chỉ là bề nổi, các đường dây ma túy như những chiếc vòi bạch tuộc chặt vòi này chúng mọc vòi khác để tiếp tục reo rắc cái chết trắng. 

Mới đây nhất, CA tỉnh Sơn La bắt được 2 đối tượng đang vận chuyên 10 bánh heroin từ Lào về Việt Nam tiêu thụ và đây có thể chỉ là một mắt xích trong cả đường dây. Vậy cách thức hoạt động và thủ đoạn của những đường dây ma túy này ra sao?

Hồi 15h ngày 1/7, trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực bản Tô Buông, xã Lóng Phiêng, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, tổ công tác gồm: Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Công an huyện Yên Châu; Tổ công tác số 2 phương án 279 và đội 5 Cục điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải Quan bắt giữ hai đối tượng đang vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đối tượng bị bắt là Tếnh Lao Thái (SN 1994, trú tại bản Đề A, xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La). Tang vật thu giữ tại chỗ 10 bánh heroin, 2 ĐTDD, 2 xe máy cùng một số tang vật liên quan khác.

Qua đấu tranh khai thác, lực lượng Công an tiến hành bắt mở rộng đối tượng Tếnh A Dia (SN 1998, trú tại huyện Siềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào) là đồng bọn trong đường dây ma túy của Tếnh Lao Thái.

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng khai nhận mua số ma túy trên từ bên kia biên giới vận chuyển vào nội địa để bán kiếm lời. Đang trên đường vận chuyển thì bị lực lượng Công an phát hiện và bắt giữ.

2 đối tượng bị bắt chỉ là phần của đường dây. Các đối tượng lấy ma túy ở đâu? Bán cho ai? Là những câu hỏi còn bỏ ngỏ. Một mắt xích đã bị chặt nhưng những mắt xích khác vẫn còn. Kẻ điều hành luôn sẵn sàng nối lại đường dây bằng những mắt xích mới. 

Xem clip:

 

BT