Cập nhật: 18:02, Thứ 7, 12/08/2017

print

CNN sa thải nhà báo ủng hộ Tổng thống Donald Trump

(ANTV) - Hãng truyền hình tin tức Mỹ CNN ngày 10/8, đã sa thải nhà báo Jeffrey Lord, người luôn đưa ra những lời khen hết sức có cánh dành cho Tổng thống Donald Trump. 

Động thái sa thải diễn ra sau khi các nhà quản lý đài truyền hình CNN đọc được một đoạn trao đổi trên mạng Twitter mà trong đó ông Lord đã nhại lại câu chào kiểu Phát xít Đức, một trong những hành động được coi là nhạy cảm.

Trước đó ngày 10/8 Jeffrey Lord đã viết một câu chào theo kiểu phát xít trên Twitter khi ông này đang muốn chế giễu một nhân vật bị tố cáo là hùa theo chủ nghĩa phát xít. Tuy nhiên ban quản lý CNN lại cho rằng đây là một hành động “không thể tha thứ”.

Ông Jeffrey Lord nhận được tin mình bị sa thải qua điện thoại khi ông đang trên đường tới studio tại Manhattan của đài CNN. Sau khi nhận được tin, chiếc xe của ông được cấp bởi CNN, ngay lập tức quay đầu và đẩy ông xuống đường.

Có nhiều tranh cãi xung quanh quyết định sa thải này. Dù ban quản lý CNN đã thông báo lý do sa thải Jeffrey Lord là bởi hành động chào kiểu phát xít, nhưng nhiều người cho rằng vị phóng viên 66 tuổi này bị chấm dứt hợp đồng bởi ông luôn ủng hộ Tổng thống Donald Trump hết mình từ năm 2015 tới nay, trong khi đài truyền hình chủ quản của ông có quan hệ không tốt với vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ.

BT