Cập nhật: 06:21, Thứ 6, 11/08/2017

print

Sắc màu thế giới trong 24h qua

(ANTV) - Một bé trai 9 tuổi đã gửi thư đến NASA xin trở thành đặc vụ ngoài không gian của Văn phòng Bảo vệ Hành tinh thuộc cơ quan này.

Bé 9 tuổi gửi thư đến NASA xin làm nhiệm vụ bảo vệ Trái đất

Cậu bé Jack Davis, đang học lớp 4 tại New Jersey, chia sẻ trong bức thư rằng, cậu thấy công việc này phù hợp với cậu bởi cậu còn nhỏ và có thể học được cách suy nghĩ như một người ngoài hành tinh.

Giám đốc phụ trách nghiên cứu các hành tinh của NASA đã trả lời thư và khuyến khích cậu bé học tập để trở thành một nhà thám hiểm vũ trụ trong tương lai./.

Du lịch chống khủng bố ở Israel thu hút du khách

Một công ty du lịch đặc biệt do một đại tá quân đội Israel lập ra đang thu hút khá nhiều khách du lịch.
Tại đây, các du khách khắp thế giới có thể trải nghiệm cảm giác sát cánh tiêu diệt một tên khủng bố, học cách sinh tồn trong một vụ đánh bom tự sát ở khu chợ Jerusalem hay chứng kiến một màn trình diễn bắn tỉa thực sự.

Ngoài ra, các du khách sẽ được học cách ngăn cản kẻ tấn công và sử dụng các phương tiện khác để ngăn chặn cuộc tấn công.

Được biết khóa học này có giá 115 USD cho người lớn và 85 USD cho trẻ em./.

Nhà lập trình phần mềm cao tuổi nhất thế giới

Bức xúc trước sự thiếu quan tâm của ngành công nghệ đối với người cao tuổi, bà Masako Wakamiya, 82 tuổi, người Nhật Bản đã tự học ngôn ngữ lập trình và viết mã.

Cụ  vừa được Apple mời tham dự hội thảo các nhà lập trình phần mềm trên toàn thế giới. Cụ Wakamiya là người tiên phong trong việc biến điện thoại thông minh trở nên dễ tiếp cận hơn đối với người cao tuổi.

Cụ đã mất nhiều tháng để thiết lập hệ thống đầu tiên, trước khi trau dồi các kỹ năng trên máy tính chạy hệ điều hành của Microsoft, Mac và iPhone của Apple.

Lễ hội Pikachu ở Nhật Bản

Từ ngày 9/8, tại thành phố Yokohama, Nhật Bản đã diễn ra một lễ hội dành riêng cho Pikachu – biểu tượng quen thuộc đối với những người yêu thích series phim Pokemon và cộng đồng chơi game Pokemon Go. Khá nhiều hoạt động hấp dẫn đã diễn ra trong lễ hội này./.

Hàng nghìn người đam mê trò chơi Pokemon Go đã có mặt tại thành phố cảng Yokohama vào sáng qua 9/8 để tham gia lễ hội Pikachu độc đáo đang diễn ra.

Lễ hội được tổ chức dưới sự phối hợp của công ty Pokemon và thành phố Yokahama. Khoảng 15.000 con Pikachu ảo sẽ được thả ra tại sự kiện thú vị này, ngoài ra hàng loạt sự kiện tương tự cũng sẽ được tổ chức trên khắp Nhật Bản để chào đón Olympic 2020.

Chị Sahoko Morotsuki, Quản lý truyền thông công ty Pokemon cho biết: "Pokemon vốn chỉ là một trò chơi ảo, vì vậy chúng tôi tổ chức những sự kiện như thế này để người chơi Pokemon có thể giao lưu với nhau. Chúng tôi cũng hi vọng trò chơi Pokemon go sẽ ngày càng phổ biến".

Công viên Pokemon Go, địa điểm chính của lễ hội, là nơi tập trung rất đông du khách, đồng thời cũng là những người đam mê trò chơi Pokemon Go. Tuy nhiên, do quá nhiều người chơi cùng tham gia nên hệ thống máy chủ thường xuyên bị lỗi.

Anh Geoffery Morris, Du khách Mỹ nói: "Có hàng trăm người đang cùng chơi một lúc, nên hệ thống máy chủ rất chậm và thường xuyên bị lỗi."

Ông Yoshifumi Yajima, Người Nhật Bản cho rằng: "Trò chơi này khá tốt cho sức khỏe vì bạn phải đi bộ nhiều. Tuy nhiên vừa đi vừa chơi cũng không an toàn cho lắm."

Tháng trước, lễ hội Pokemon GO cũng được tổ chức tại Chicago, Mỹ nhằm kỷ niệm một năm trò chơi thực tế ảo này ra mắt. Tuy nhiên sự kiên đã không thành công như mong đợi khi có khá nhiều lỗi kỹ thuật ngăn cản nhiều người hâm mộ đăng nhập trò chơi.

 

BT