Cập nhật: 14:47, Thứ 3, 08/08/2017

print

Đủ chiêu trò giả danh để lừa đảo, trộm cắp

(ANTV) -  Giả danh Công an lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng, đối tượng vừa bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang thực hiện lệnh bắt và khám xét khẩn cấp chỗ ở.

Thủ đoạn của đối tượng Hoàng Trọng Đại là giả danh Công an, hứa xin vào Công an nghĩa vụ cho con trai bà Nguyễn Thị Xưng, trú xã Lăng Can, huyện Lâm Bình và đã nhận số tiền 60 triệu đồng từ gia đình.

Qua tìm hiểu, bà Xưng biết mình bị lừa nên đã làm đơn tố giác hành vi của Đại đến cơ quan Công an. Ngày 06/8 vừa qua, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện lệnh bắt và khám xét khẩn cấp chỗ ở đối với Hoàng Trọng Đại về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Đại khai nhận do đã có lần tham dự kỳ thi tuyển vào ngành Công an nên y đã nắm được một số yêu cầu về lý lịch, nơi nhận hồ sơ thi tuyển đồng thời lợi dụng sự thật thà, cả tin của người dân vùng sâu, vùng xa nên y đã nảy sinh ý đồ và thực hiện hành vi lừa đảo. Với hành vi tương tự, từ năm 2012 đến 2016, đối tượng đã chiếm đoạt trên 950 triệu đồng của nhiều bị hại trên địa bàn huyện Lâm Bình.

Vụ án đang được cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ. Ai là bị hại trong các vụ lừa đảo chiến đoạt tài sản do Hoàng Trọng Đại gây ra, đề nghị liên hệ với phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tuyên Quang, địa chỉ: Xóm 22, xã Kim Phú, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang), Số điện thoại: 0692.529.161 để được phối hợp, giải quyết.

Bắt giữ 2 đối tượng dùng thủ đoạn giả danh người nhà để trộm cắp tài sản
 
Công an thành phố Hải Dương đưa ra cảnh báo với người dân ở đây về một thủ đoạn mới của tôi phạm đang diễn ra tại địa bàn, đó là các đối tượng giả danh người nhà để trộm cắp tài sản. Khi mà ngày hôm qua (7/8), Công an TP Hải Dương đã bắt được 2 đối tượng đã thực hiện 5 vụ trộm cắp tài sản bằng thủ đoạn này

2 đối tượng gồm Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1952 và Đỗ Quang Phúc, SN 1968, cùng trú tại phường Hàng Kênh, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng. Cả 2 đều từng có tiền án về tội trộm cắp và có quan hệ quen biết nhau từ trước.

Theo kế hoạch, Phúc và Hùng đã đi xe máy từ Hải Phòng lòng vòng qua nhiều tuyến phố trên địa bàn TP. Hải Dương. Khi phát hiện nhà dân nào có người già hoặc trẻ nhỏ ở nhà một mình thì chúng giả vờ là người quen của người thân trong gia đình. Sau đó, Phúc là người đánh lạc hướng để Hùng lẻn vào trong nhà lấy trộm tài sản.

Với thủ đoạn đó, Hùng và Phúc đã lấy đi nhiều tài sản có giá trị như: tiền mặt, dây chuyền, nhẫn vàng, máy tính xách tay của người dân. Hiện, Công an TP Hải Dương đang tiếp tục điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Cao Bằng: 2 người chết đuối khi vượt biên trái phép

Công an tỉnh Cao Bằng hôm nay cho biết, ngày 06/8 vừa qua, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể của 2 người phụ nữ tại khu vực thượng lưu sông Bắc Vọng, giáp biên giới Trung Quốc - Việt Nam. 

2 nạn nhân được xác định là Đặng Mùi Phấy và Đặng Mùi Liều, đều sn 1988, cùng trú tại bản Tà Pà, xã Yên Lạc, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Nguyên nhân tử vong là do chết đuối khi 2 người phụ nữ này cùng một nhóm đã vượt biên trái phép sang Trung Quốc.

Cán bộ Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng, huyện Phục Hòa nhận đuợc tin báo của người dân đã phối hợp với các lực lượng chức năng để tìm kiếm. Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã hỗ trợ mỗi gia đình 15 triệu đồng. 

 

BT