Cập nhật: 07:39, Thứ 6, 04/08/2017

print

Nhóm bạn trẻ làm sân chơi miễn phí cho trẻ em

(ANTV) - Một nhóm bạn trẻ với tên gọi là Think Playground – Nghĩ về sân chơi trong thành phố đã cùng tập hợp nhau lại, cùng mang lại những sân chơi hoàn toàn miễn phí, ngay gần nhà, có các đồ chơi ngộ nghĩnh, đáng yêu, làm bằng nguyên liệu tái chế đã qua xử lý rất an toàn cho hàng nghìn em nhỏ. 

Tại sân tập thể Phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, trước kia khoảng sân này chỉ là một khoảng trống với đủ các chức năng nhưng lại thiếu đi chức năng là sân chơi cho trẻ em. Nắm rõ điều này, Nhóm bạn trẻ với tên gọi là Think playground – Nghĩ về sân chơi trong thành phố đã tìm đến Phường Mai Động, chia sẻ những suy nghĩ và ấp ủ làm sân chơi hoàn toàn miễn phí cho trẻ em nơi đây. 

Được sự ủng hộ của bà con dân phố, chỉ sau hai tháng khoảng sân này đã thành sân chơi, thu hút hàng trăm em nhỏ vào mỗi buổi chiều về. Đây chỉ là một trong rất nhiều sân chơi mà nhóm “Nghĩ về sân chơi trong thành phố” đã làm. Được thành lập từ năm 2014, khởi động từ con số 0 khi chỉ có 2 người chung tay, đến nay, nhóm "Nghĩ về sân chơi trong thành phố" đã thu hút hơn 10 bạn trẻ tham gia thường xuyên. Hầu hết họ đều là sinh viên khối ngành kiến trúc, xây dựng hoặc các kỹ sư đang công tác tại Hà Nội.

Sau 3 năm hoạt động, Nhóm "Nghĩ về sân chơi trong thành phố" đã xây dựng thành
công tổng cộng 23 sân chơi miễn phí ở các quận tại Hà Nội


Nếu như trước kia nhóm hoạt động hoàn toàn dựa vào sự hỗ trợ của các doanh nghiệp nhà hảo tâm thì nay Nhóm đã chuyển hướng hoạt động như một doanh nghiệp xã hội. Bên cạnh việc quyên góp, nhóm có một xưởng sản xuất đồ chơi bằng gỗ riêng. Doanh thu từ việc bán đồ chơi sẽ dùng để xây sân chơi miễn phí cho trẻ em ở khắp mọi miền tổ quốc.

Sau 3 năm hoạt động, Nhóm "Nghĩ về sân chơi trong thành phố" đã xây dựng thành công tổng cộng 23 sân chơi miễn phí tại khuôn viên các khu tập thể, trong trường học, nhà văn hóa ở các quận của Hà Nội. Thậm chí cả những nơi xa xôi khó khăn như đảo Cù Lao Chàm, Quảng Nam, huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. 

Những sân chơi công cộng đơn giản nhưng độc đáo được tạo nên từ những nỗ lực của nhóm “Nghĩ về sân chơi trong thành phố” không chỉ mang đến cho thiếu nhi cơ hội được vui chơi thỏa thích, mà còn tạo điều kiện phát triển thể chất và tinh thần cho các em.

Xem thêm video: