Cập nhật: 07:43, Thứ 5, 03/08/2017

print

Tạm giữ hai tàu dầu vi phạm trên vùng biển Quảng Ninh

(ANTV) - Lúc 06 giờ 30 phút ngày 2/8, tại khu vực biển Quảng Ninh, cơ quan nghiệp vụ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện, kiểm tra hai tàu chở dầu mang số hiệu QN 6639 và QN 6865 thuộc Công ty TNHH một thành viên Trường Giang chở dầu có dấu hiệu vi phạm.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện hai phương tiện không xuất trình được hồ sơ, giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của 70.000 lít dầu DO và FO đang vận chuyển.

Trên tàu có 3 thuyền viên, ông Nguyễn Minh Phương, trú tại phường Cẩm Thành, thành phố Cẩm Phả làm đại diện. Theo lời khai số dầu trên được mua lại từ một tàu hàng không rõ số hiệu và đang hành trình vào khu vực cảng cá Hạ Long để tiêu thụ thì bị phát hiện, kiểm tra.

Cơ quan nghiệp vụ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tiến hành lập biên bản, ra quyết định tạm giữ phương tiện, hàng hóa và đưa hai tàu về khu vực quy định để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Nội: Tổng kiểm tra các cơ sở có nguy cơ cháy nổ

Ngày 2/8, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội cho biết, trong tháng 8 này, Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội tiến hành rà soát, kiểm tra toàn bộ các cơ sở có nguy cơ về cháy, nổ trên địa bàn.

Để việc kiểm tra, rà soát đảm bảo hiệu quả cao nhất, cảnh sát PCCC sẽ phối hợp cùng các lực lượng chức năng tiến hành tổng kiểm tra tất cả các cơ sở có nguy cơ về cháy, nổ. Trong đó, đặc biệt chú trọng công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh, nhà xưởng.

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cũng đã có chủ trương yêu cầu các quận huyện tổng kiểm tra, kết hợp tuyên truyền, xử lý nghiêm các cơ sở có nguy cơ về cháy nổ, ngăn chặn các các vụ cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Theo đánh giá của Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về cháy nổ ở các dạng nhà như: nhà tạm, nhà ống, chia lô sử dụng để sản xuất kinh doanh kết hợp ở, khi xảy ra sự cố khó có khả năng thoát nạn.

Báo cáo của cơ quan này cũng cho thấy: Trong 6 tháng đầu năm 2017, toàn thành phố Hà Nội xảy ra 447 vụ cháy, làm 3 người chết, 2 người bị thương, thiệt hại tài sản ước tính trên 300 tỷ đồng, tính trung bình mỗi ngày xảy ra 2,5 vụ cháy.

 

BT