Cập nhật: 11:19, Thứ 4, 02/08/2017

print

Nhiều lần trộm cắp cáp viễn thông

(ANTV) - Sau nhiều lần thực hiện hành vi trộm cắp cáp viễn thông, gây thiệt hại hàng chục triệu đồng. Đối tượng Đặng Đình Dũng, trú phường An Thới, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ vừa bị Công an huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang tạm giữ hình sự.

Trước đó, vào sáng ngày 23/7, Đặng Đình Dũng thuê xe tải rồi giả vờ là người của Viễn Thông Hậu Giang lấy một cuộn cáp viễn thông trong sân trung tâm viễn thông 2, ở thị xã Long Mỹ, thì bị nhân viên tại đây yêu cầu trình giấy xuất kho nên Dũng bỏ đi. Khi đến UBND thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy, Dũng ngang nhiên thuê xe cẩu vào tận sân cơ quan trộm một cuộn cáp viễn thông nặng gần 300 kg đưa lên xe tải chở về Cần Thơ bán được 20 triệu đồng. Biết không thể trốn thoát, ngày 01/8, Dũng đến cơ quan công an đầu thú. Với thủ đoạn trên, Dũng còn thực hiện các vụ trộm cáp viễn thông trên địa bàn thành phố Vị Thanh và thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang bán được gần chục triệu đồng. Hiện Công an huyện Vị Thủy đã thu hồi được hàng trăm kilogram cáp viễn thông do Dũng trộm được.

Hai cháu bị tai nạn đuối nước tử vong

Tại bản Khâu Ban, xã Mường Trai, huyện Mường La vừa xảy ra vụ việc hai cháu bé đi tắm ao bị đuối nước tử vong.

Theo lời kể của gia đình, vào khoảng 14h30 ngày 31/7, ba cháu gồm: Cà Thị Kiểu (sinh năm 2011), Lò Thị Quỳnh (sinh năm 2008) và Lò Thị Dâm (sinh năm 2012) đều trú tại bản Khâu Ban xã Mường Trai rủ nhau đi tắm ao. Sau khi thấy hai chị Cà Thị Kiểu, Lò Thị Quỳnh tắm mãi không thấy lên, cháu Lò Thị Dâm đã chạy đến Lán ao gọi người lớn tới cứu. Tuy nhiên, khi lực lượng cứu hộ đến thì hai cháu đã tử vong.

Ngay sau sự việc xảy ra, Hội chữ thập đỏ huyện và chính quyền xã Mường Trai đã đến động viên và tặng quà hỗ trợ cho các gia đình bị nạn.

BT