Cập nhật: 21:06, Thứ 3, 01/08/2017

print

Bức tranh điểm chuẩn năm 2017

(ANTV) -Đến 17h chiều nay (1/8), hơn 160  trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên cả nước đã công bố điểm chuẩn kì thi THPT Quốc gia 2017. Ngay sau khi mức điểm của các trường được đưa ra đã trở thành vấn đề được cả xã hội quan tâm  bởi mức điểm năm nay cao vọt so với mọi năm, trong đó dẫn đầu là khối các trường Công an nhân dân.

 
Năm nay có 322 đơn vị tuyển sinh từ kết quả thi THPT quốc gia, bao gồm cả sử dụng kết quả thi và phương thức khác. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Truyền hình CAND, có không ít thí sinh có điểm khá cao 29-30 điểm  nhưng vẫn có nguy cơ trượt đại học.
 
Vấn đề này là do có sự chênh lệch điểm cộng quá lớn, tối đa 3 điểm. Ví dụ thí sinh được 27 điểm thi, cộng 3 điểm ưu tiên  sẽ đỗ, nhưng thí sinh điểm thi 29 điểm  nhưng không có ưu tiên thì vẫn trượt. Bộ Giáo dục và đào tạo khuyến cáo các thí sinh, vì năm nay các em được ĐKXT không giới hạn nguyện vọng; đặc biệt là sau khi có điểm thi thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng để phù hợp với các điều kiện tuyển sinh, kết quả điểm thi, qua đó nâng cao khả năng trúng tuyển vào các ngành nghề theo nguyện vọng, sở trường.
 
Kỳ thi tuyển sinh 2017 áp dụng công nghệ thông tin triệt để trong tất cả khâu, giúp thí sinh trúng tuyển vào nguyện vọng ưu tiên cao nhất và giúp các trường tăng cường kiểm soát thí sinh ảo.
 
Theo quy định, 17h ngày 1/8 là hạn cuối để các đại học công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển. Trường nào còn thiếu chỉ tiêu sẽ tuyển bổ sung sau đó.