Cập nhật: 09:41, Chủ Nhật, 30/07/2017

print

Tin bão trên biển Đông

(ANTV) - Vào hồi 4 giờ ngày 30/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,6 độ Vĩ Bắc; 118,3 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 700km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 9-10.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Đông Bắc, sau đó đổi hướng di chuyển theo hướng Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km. Đến 04 giờ ngày 31/07, vị trí tâm bão ở vào khoảng 26,2 độ Vĩ Bắc; 119,8 độ Kinh Đông, ngay trên bờ biển tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 9-10.

Trong 24 giờ tới, vùng nguy hiểm (gió mạnh cấp 6 trở lên, biển động): phía Bắc vĩ tuyến 18,00N; phía Đông kinh tuyến 116,50E. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3. Do ảnh hưởng của bão kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực phía Đông Bắc Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác; khu vực Bình Thuận-Cà Mau, vùng biển phía Tây khu vực quần đảo Trường Sa có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-9; sóng biển cao từ 2-3m, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Hà Nội: Xác định nguyên nhân vụ cháy khiến 8 người tử vong

Đã có 8 người đã thiệt mạng, 2 người bị thương trong vụ cháy nghiêm trọng ở xưởng sản xuất bánh kẹo thuộc xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội. Đám cháy được phát hiện vào lúc 10h30 sáng 29/7, chỉ chưa đầy 1 tiếng đồng hồ đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn tuy nhiên thiệt hại về người lại rất lớn. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do trong quá trình sửa chữa xưởng, thợ hàn xì làm bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp.

Xưởng sản xuất có diện tích 170m2, nằm ở mặt đường Quốc lộ 32, dạng nhà ống, chỉ có một cửa ra vào, không có lối thoát hiểm, vật liệu trong xưởng chủ yếu là xốp và ni lông nên dễ cháy. Khi đám cháy xảy ra, khung thép nhà xưởng bị sập xuống khiến việc chữa cháy rất khó khăn. Lực lượng chữa cháy phải phá tường phía sau nhà xưởng và đưa 3 người bị thương thoát ra, 1 người sau đó tử vong tại bệnh viện.

Theo Ủy ban nhân dân huyện Hoài Đức, xưởng sản xuất đã được cấp giấy phép kinh doanh nhưng không đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy. Các nạn nhân trong vụ cháy thuộc huyện Phúc Thọ và xã An Khánh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội. Họ là người làm việc thuê trong xưởng, nhiều em vừa tốt nghiệp cấp 3. Trong 8 nạn nhân đã thiệt mạng có 1 người là nữ. Được biết, trước mắt, mỗi nạn nhân thiệt mạng được hỗ trợ 10 triệu đồng, người bị thương 3 triệu đồng. Hai nạn nhân đang điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia, sức khỏe đã ổn định.

BT