Cập nhật: 22:02, Thứ 7, 29/07/2017

print

Phá cửa kính trộm xe ô tô tại khách sạn

(ANTV) - Công an tỉnh Trà Vinh vừa bắt giữ  đối tượng trộm xe ô tô từ tỉnh Hậu Giang đang trên đường tẩu thoát qua tỉnh Trà Vinh. Đối tượng bị bắt khai tên Huang Liang Hai (33 tuổi, trú tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc).

 
Ngày 27/7 nhận được tin báo của nhà báo Nguyễn Phấn Đấu, Trưởng Văn phòng đại diện báo Lao động tại Đồng bằng Sông Cửu Long về việc đang đi công tác ở tỉnh Hậu Giang và nghỉ tại khách sạn Nam Đô 2 (thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) thì bị mất xe ô tô.
 
Công an tỉnh Hậu Giang đã nhanh chóng phối hợp với công an các tỉnh truy bắt được đối tượng gây án là Huang Liang Hai. Tại cơ quan Công an, bước đầu đối tượng Huang Liang Hai khai nhận vào rạng sáng ngày 27/7, khi thấy xe ô tô để trong nhà xe của khách sạn Nam Đô nên đã phá cửa kính và lái xe tìm đường tẩu thoát.
 
Hiện Công an tỉnh Trà Vinh đang tiến hành các thủ tục cần thiết để bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Công an tỉnh Hậu Giang tiếp tục điều tra, làm rõ.
 
 
Truy tố 10 bị can trong vụ án “ lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất 
 
Liên quan đến vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại dự án B5 Cầu Diễn. Viện kiểm sát nhân dân Tối cao đã truy tố 10 bị can trong đó có bị can Châu Thị Thu Nga, 52 tuổi, nguyên đại biểu Quốc hội Đoàn đại biểu TP Hà Nội khoá XIII, nguyên Chủ tịch HĐQT, nguyên Tổng giám đốc Housing Group về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
 
Mặc dù chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép xây dựng, nhưng Châu Thị Thu Nga đã chỉ đạo đưa thông tin ra công chúng , với nhiều thông tin  sai sự thật để khách hàng tin tưởng nộp tiền mua căn hộ hình thành trong tương lai.
 
Bị can Châu Thị Thu Nga đã ký 752 hợp đồng góp vốn thu hơn 377 tỉ đồng của khách hàng và cam kết sẽ chuyển nhượng quyền sử dụng 752 căn hộ cho họ. Trong số tiền đã thu, Châu Thị Thu Nga đã trả lại hơn 28,7 tỉ đồng cho 43 khách hàng, còn lại 348,5 tỉ đồng bị bà Nga chiếm đoạt và sử dụng hết đến nay không thu hồi được để trả lại cho khách hàng và cũng không có căn hộ để bản giao.
 
Liên quan đến vụ án này, mới đây Housing Group và Ban đại diện khách hàng dự án B5 Cầu Diễn đã có văn bản đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét cho tiếp tục thực hiện dự án mới có thể khắc phục được hậu quả thiệt hại cho khách hàng.
 

 

B.T