Cập nhật: 14:44, Thứ 3, 25/07/2017

print

Các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ

(ANTV) - Dịp này, các đơn vị, địa phương trên cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động tiếp nối tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Bộ Công an thăm và động viên CBCS, người có công đang điều trị tại bệnh viện 30-4

Chiều 24/7 đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND làm trưởng đoàn đã đến thăm và động viên các thương bệnh binh và người có công đang điều trị tại bệnh viện 30/4, đoàn đã thăm hỏi, tặng quà cho 2 đồng chí Cao Ngọc Phương và Nguyễn Đăng Khoa là chiến sĩ cảnh sát PCCC Công an tỉnh Lâm Đồng bị thương khi làm nhiệm vụ.

Đoàn công tác cũng đã trao 1 phần quà trị giá 50 triệu đồng nhằm động viên tinh thần tập thể các y, bác sĩ hiện đang công tác tại bệnh viện. 

Cục Y tế Bộ Công an viếng nghĩa trang Liệt sỹ

Sáng ngày 24/7, đoàn Cục Y tế - Bộ Công an đã đến viếng nghĩa trang Quốc gia Đồi 82, viếng nghĩa trang Ban An ninh trung ương Cục trang miền Nam, tượng đài vì ANTQ, Bia chiến thắng, dâng hương tượng đài Bác Hồ, tượng đài đồng chí Phạm Hùng; nhà truyền thống Tổng cục Hậu cần kỷ thuật - Bộ Công an tại khu di tích lịch sử Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam ở xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Đây là hoạt động thể hiện lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh  trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và nhắc nhở các cán bộ, chiến sỹ CAND về trách nhiệm tiếp bước cha, anh; rèn luyện tinh thần quả cảm, vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Hà Nam: Chương trình "Hát cho thương binh nghe"

Chiều 24/7, Công an tỉnh Hà Nam và Đoàn ca múa nhạc Công an nhân dân với tổ chức chương trình hát cho thương binh nghe tại trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam.

Hơn 60 thương, bệnh binh đã được các nghệ sỹ, ca sỹ hát tặng các bài hát với chủ đề chủ đề “Tổ quốc mẹ hiền” và “Người chiến sỹ”, góp phần giúp các thương, bệnh binh tại trung tâm thêm nghị lực chiến thắng nỗi đau về thể xác, vươn lên trong cuộc sống, xứng danh người lính bộ đội cụ Hồ “Thương binh tàn, nhưng không phế”./.

 Trưng bày Chuyên đề: Đi qua cuộc chiến

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ, sáng ngày 24/5, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã phối hợp với một số bảo tàng, di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại 3 miền Bắc, Trung, Nam tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề "Đi qua cuộc chiến".

Trưng bày chuyên đề "Đi qua cuộc chiến" với trên 50 kỷ vật của các thương binh khắp mọi miền Tổ quốc như: Hà Nội, Cao Bằng, Thái Nguyên, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Bến Tre.. mỗi kỉ vật lại gắn với một câu chuyện khác nhau trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Những kỉ vật, lời chia sẻ của những thương binh sẽ giúp công chúng thấy rõ hơn giá trị của hòa bình. Thông qua đó giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, các tổ chức và xã hội đối với các thương bệnh  binh và gia đình liệt sĩ.

Chuyên đề trưng bày lần này chia làm 3 phần: Ký ức chiến trường - khi cuộc chiến đi qua - Ước mơ, diễn ra từ nay đến hết tháng 7.

BT