Cập nhật: 10:18, Thứ 3, 25/07/2017

print

Trấn áp tội phạm cướp đêm ở An Giang

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, một số đối tượng tội phạm lợi dụng những đoạn đường vắng, ít người qua lại, nhằm vào những chị em phụ nữ để thực hiện hành vi cướp tài sản. Thủ đoạn của bọn chúng hết sức manh động liều lĩnh khi sử dụng roi điện để khống chế các nạn nhân.

Khoảng 23 giờ, ngày 03/7/2017, khi chị Nguyễn Thị Bảo Trân đứng trước nhà điện thoại cho người thân ra mở cổng thì bất ngờ bị một thanh niên dùng roi điện chích vào cánh tay và hông rồi cướp đi chiếc điện thoại di động Iphone 7 và 1,2 triệu đồng sau ốp lưng rồi cùng đồng bọn lên xe tẩu thoát. Trước những hành động hết sức manh động và liều lĩnh của các đối tượng đã gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho người dân nơi đây.
   
Một người dân cho hay: "Ở đây công nhân phụ nữ cũng nhiều, người ta cũng sợ, ban đêm cũng ít có ai giám ra đường nữa. Từ lúc xảy ra sự việc tới giờ, buổi sáng giờ cùng ít người đi thể dục vì người ta cũng hơi sợ."
   
Nhân được tin báo, công an TP Long Xuyên đã khẩn trương vào cuộc xác minh, truy tìm thủ phạm. Chỉ sau một thời gian ngắn, 3 đối tượng đã bị bắt giữ gồm Trần Thường Tín, Võ Văn Hoài và Lê Tấn Khang. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, vào đêm 3.7 khi bọn chúng đang trên đường đi tìm mua ma túy để sử dụng thì phát hiện chị Bảo Trân sử dụng điện thoại bên đường nên đã ra tay cướp tài sản.

Thiếu tá Lê Văn Khánh – Phó đội trưởng Đội CSĐT về TTXH, Công an T.p Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết:  "Sau khi khám nghiệm hiện trường thu thập các dấu vết để lại cũng như công tác vận động quần chúng tố giác tội phạm, sau một tuần rà soát thì phát hiện một nhóm đối tượng nhiều biểu hiện nghi vẫn cũng như bất minh về thời gian cũng như về kinh tế. Sau khi bắt đối tượng trực tiếp đi bán cái điện thoại của nạn nhân, làm việc nhanh với đối tượng thì đối tượng khai ra những đối tượng còn lại trong vụ án."
   
Hầu hết các đối tượng trên đều là những thanh niên lêu lỏng, không có công ăn việc làm và nghiện ma túy. Đây cũng là hệ quả của việc các em thiếu sự chăm sóc, giáo dục từ phía gia đình từ đó rất dễ sa ngã, đi vào con đường phạm tội. Qua vụ việc này, cơ quan công an cũng cảnh báo người dân, nhất là các chị em phụ nữ khi ra ngoài vào ban đêm.
   
Thiếu tá Lê Văn Khánh khuyến cáo người dân: "Công an cũng khuyến cáo với người dân là trong trường hợp chúng ta đi đêm, nhất là phụ nữ  thì nên có người nhà đi cùng, thứ hai nữa là khi đi những đoạn đường vắng thì nên có những cảnh giác đối với những đối tượng lạ mặt hay lảng vảng ở gần đó, nên có cảnh giác cao độ để tránh trở thành mục tiêu để các đối tượng này tấn công chiếm đoạt tài sản. "

BT