Cập nhật: 21:41, Thứ 6, 21/07/2017

print

Nhóm thanh niên hỗn chiến gây chết người ra đầu thú

(ANTV) - Một người đã tử vong, 1 người khác bị thương tích nặng, là hậu quả của vụ hỗn chiến xảy ra tại tỉnh Tây Ninh giữa hai nhóm thanh niên, gồm hàng chục đối tượng. Điều đáng nói là nguyên nhân dẫn đến hỗn chiến thì không phải do mâu thuẫn bộc phát tại thời điểm đó mà là do lòng thù tức vì mâu thuẫn từ rất lâu trước đó.

Chiều ngày 13/7, tại một quán ăn ở xã Gia Lộc, huyện Tràng Bảng, tỉnh Tây Ninh, do có mâu thuẫn từ trước nên khi thấy Đặng Trí Thức, trú huyện Trảng Bàng, Hồ Thị Ngọc Huyền đã báo cho bạn trai là Trần Thiên Bảo biết. Ngay lập tức Bảo rủ nhóm bạn khoảng 10 người đến địa chỉ trên dùng ghế, mũ bảo hiểm đuổi đánh Thức và Phan Thanh Quân, bạn của Thức.

Bị đánh, Thức điện thoại cho nhóm bạn của mình (gồm 13 đối tượng) mang theo hung khí, hẹn Bảo đến gặp để giải quyết. Khi 2 nhóm thanh niên gặp nhau đã xảy ra xô xát.

Hậu quả, Trần Minh Công (nhóm của Bảo) đã bị Hồ Quốc Toàn (nhóm của Thức) dùng dao chém tử vong; Bảo bị Quân và Lê Ngọc Thuận Anh dùng rựa chém gây thương tích phải đưa đi cấp cứu. Gây án xong, cả nhóm lên xe bỏ trốn khí đi giấu. Được chính quyền và gia đình vận động, ngày 20/7, 9/13 đối tượng đã ra đầu thú. Còn 4 đối tượng đã bị phòng Cảnh sát hình sự bắt khẩn cấp.

Long An: Khởi tố đối tượng giết người

Cũng vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Tình, trú huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đã ra tay sát hại, khiến 1 người tử vong. Hiện đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Sự việc xảy ra vào khoảng 23 giờ, ngày 1/7, Trần Trọng Nghĩa, trú xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc cùng 1 người bạn đến nhà của Hồ Ngọc Sơn Điền Anh Bảo, trú thị trấn Cần Giuộc để mua ma túy đá sử dụng. Tại đây, em vợ của Bảo là Nguyễn Văn Tình xảy ra mâu thuẫn với Nghĩa. Đến 0h ngày 2/7, Nghĩa tìm một cành cây ven đường làm hung khí đến nhà tìm Tình. Trong lúc lời qua tiếng lại, Tình lấy 1 cây kéo đâm 2 nhát vào lưng Nghĩa gây thủng phổi, dẫn đến tử vong.

BT