Cập nhật: 21:41, Thứ 6, 21/07/2017

print

Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 gặp mặt truyền thống

(ANTV) - Ngày 20/7, Hội Chiến sỹ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 tổ chức gặp mặt giao lưu truyền thống nhân kỷ niệm 45 năm chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị (năm 1972 – 2017). Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

 
Tại buổi lễ, 300 hội viên đại diện cho 25.000 hội viên Hội Chiến sỹ Thành Cổ của 16 tỉnh, thành trong cả nước đã cùng nhau ôn lại những ký ức của 81 ngày đêm chiến đấu vô cùng khốc liệt, hàng ngàn chiến sĩ đã ngã xuống và nằm lại trên chiến trường Quảng Trị.
 
Hàng chục ngàn cán bộ chiến sĩ sau chiến tranh trở về với đời thường phần lớn mang trong người thương tích và bệnh tật, cuộc sống thực sự khó khăn nhưng họ vẫn toát lên niềm tự hào, bởi vì họ là “chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị”.
 
Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh đã bày tỏ lòng tri ân đối với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, ghi nhận những đóng góp  của cán bộ chiến sỹ trong công tác đền ơn đáp nghĩa cũng như xây dựng quê hương.
 
Đồng chí mong muốn, thời gian tới, Hội chiến sỹ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 tiếp tục đoàn kết, thống nhất và giành nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.
 
Cùng ngày, phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dâng hương, hoa tại hai nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị, thăm tặng quà cho các gia đình chính sách và thương bệnh binh ở xã miền núi Linh Thượng, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.
 

 

B.T