Cập nhật: 12:33, Thứ 6, 14/07/2017

print

Giao lưu nghệ thuật " Ánh lửa từ trái tim"

(ANTV) - Vào tối qua, 13/7 tại Hà Nội, báo Tiền Phong cùng các đơn vị chức năng đã tổ chức buổi giao lưu " Ánh lửa trái tim". Đây là một trong số những hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.

Cuộc gặp gỡ giao lưu với hơn 100 đại biểu là thương binh đến từ 9 trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Kim Bảng, Liêm Cầm ( Hà Nam), Thuận Thành ( Bắc Ninh), Lạng Giang ( Bắc Giang), Nho Quan ( Ninh Bình), Thái Bình, Thanh Hoá, Nghệ An với hơn 2.009 sinh viên đang dự khoá huấn luyện quân sự tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh Đại học Quốc gia Hà Nội

Chương trình “Ánh lửa trái tim” là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ cha anh, khơi gợi lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hi sinh vì đất nước, vì nhân dân; nêu cao đạo lý uống nước nhớ nguồn, thiết thực đền ơn đáp nghĩa đối với thương bệnh binh, người có công.

Đây cũng là dịp  để cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tham gia đóng góp nguồn lực và trực tiếp tham gia vào công tác thăm hỏi, chăm sóc, tặng quà cho gia đình liệt sĩ và thương binh.

Trao nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa và Sóc Trăng

Kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, Công an Thanh Hóa đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành và trao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Trọng Thành,ở xã Quảng Định, huyện Quảng Xương, là con trai liệt sỹ CAND Nguyễn Trọng Sự đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.  Ngôi nhà được xây dựng trên diện tịch 62m2 với tổng giá trị 240 triệu đồng.

Trong đó, Công an tỉnh Thanh Hóa trích từ nguồn kinh phí đền ơn đáp nghĩa hỗ trợ 70 triệu đồng, chính quyền địa phương, bà con lối xóm và dòng họ thân nhân liệt sỹ Nguyễn Trọng Sự đã đóng góp thêm vật chất và ngày công xây dựng.

Tại Sóc Trăng, Công an tỉnh cũng vừa tổ chức bàn giao 2 căn nhà cho cán bộ chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và 2 căn nhà cho gia đình thương binh, liệt sỹ Công an nhân dân.

Mỗi căn nhà được Quỹ Nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân hỗ trợ 70 triệu đồng và một phần quà trị giá 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, Công an các đơn vị, địa phương, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cũng hỗ trợ các phần quà cho các gia đình.

BT