Cập nhật: 07:43, Thứ 4, 12/07/2017

print

Tin tức nổi bật trên báo ngày 12/7

(ANTV) -“Cần xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm” đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm tại cuộc họp triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017 của ban chỉ đạo. Thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay (12/7).

Theo đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ Y tế cần phối hợp với các bộ, ngành liên quan, tiếp tục triển khai các cuộc giám sát an toàn thực phẩm trong phạm vi toàn quốc, tập trung vào việc sử dụng hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất, bảo quản nông sản thực phẩm, vệ sinh an toàn trong giết mổ gia súc, gia cầm, nhất là ở các thành phố lớn và các vùng sản xuất nông sản thực phẩm; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm.
 
Lưu ý đặc biệt khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trường Công an
 
Hội đồng tuyển sinh Bộ Công an cho biết, thí sinh đăng ký vào hệ chính quy thuộc biên chế của lực lượng CAND đạt sơ tuyển có quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp điều chỉnh, sẽ có những quy định riêng bên cạnh quy định chung của Bộ GD-ĐT. Thông tin chi biết được đăng tải trên báo ANTĐ số ra ngày hôm nay.
   
Cụ thể sẽ có 5 trường hợp điều chỉnh khác nhau mà thí sinh cần lưu ý. Thứ nhất, thí sinh đạt sơ tuyển nộp hồ sơ xét tuyển về trường CAND, nếu không muốn xét tuyển vào trường CAND thì có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ra các trường ngoài ngành.
 
Thứ hai, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển giữa các tổ hợp trong một trường.Thứ ba, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển giữa ngành trong một trường đối với trường nhiều ngành. Thứ tư, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển giữa các trường trong khối các trường CAND theo phân vùng tuyển sinh (phía Bắc và phía Nam).
 
Thứ năm, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đào tạo theo chỉ tiêu của Bộ Công an nhưng chưa đăng ký xét tuyển vào trường trên Cổng thông tin hoặc đăng ký nhưng ở thứ tự ưu tiên từ nguyện vọng 2 trở đi. Nếu có nguyện vọng chính thức xét tuyển vào trường CAND thì phải điều chỉnh, nguyện vọng đó phải ở thứ tự nguyện vọng 1.
 
Chần chừ khai thuế kinh doanh qua mạng.
 
Báo Kinh tế & Đô thị đăng tải bài viết có tiêu đề “Chần chừ khai thuế kinh doanh qua mạng” đề cập đến tình trạng Tin nhắn, giấy mời thông báo về việc kê khai thuế đã được Cục Thuế TP Hà Nội và Cục Thuế TP Hồ Chí Minh gửi đến các chủ tài khoản có hoạt động bán hàng qua facebook. Tuy nhiên, đến nay, nhiều chủ tài khoản vẫn chần chừ cung cấp thông tin cho cơ quan thuế.
 
Ông Viên Viết Hùng – Phó Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, từ 19/6/2017 đến nay, qua công tác tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuế và thông tin phản hồi tại phiếu khảo sát gửi về Cục thuế, cơ quan thuế Hà Nội đã nhận được những phản hồi tích cực từ các cá nhân có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử trên địa bàn.
 
Tuy nhiên, có một số chủ tài khoản kinh doanh thương mại điện tử sau khi nhận được tin nhắn thông báo còn đang băn khoăn, chưa phân định rõ việc đăng ký, kê khai thuế và việc nộp thuế, chưa rõ quy định về việc xác định thu nhập và các khoản thuế phải nộp. Vì vậy, nhiều chủ tài khoản vẫn đang chần chừ chưa cung cấp thông tin cho cơ quan thuế.
 
 

 

B.T