Cập nhật: 22:59, Chủ Nhật, 09/07/2017

print

Mưa lũ ảnh hưởng cuộc sống người dân Yên Bái

(ANTV) - Mưa lũ không chỉ gây thiệt hại về người và tài sản mà còn ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Tại Yên Bái, những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, gây mưa diện rộng, kéo dài trên địa bàn huyện Lục Yên, cùng với nước từ đầu nguồn đổ về đã khiến tình hình giao thông đi lại trên tỉnh lộ 171, đoạn qua xã Minh Xuân, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái gặp khó khăn.                                                                          

 
Nước lũ đầu nguồn đổ về con ngầm suối Ngòi Biệc thuộc thôn 12, xã Minh Xuân, huyện Lục Yên nhiều đã ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân trên tuyến tỉnh lộ 171.
 
Anh Hoàng Đức Vượt - Xã Minh Xuân, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái nói: Mỗi một năm một hai mùa lũ rất nguy hiểm cho người đi lại, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ. 
 
Ông Nguyễn Ngọc Mai - Xã Minh Xuân, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái cho biết: Nguyện vọng của nhân dân hai đầu đập tràn rằng Đảng và Nhà nước đều quan tâm trong một thời gian sớm nhất, nâng cấp đập tràn này cao lên khoảng 1m sẽ đáp ứng được nhu cầu thoát lũ, và đáp ứng được nhu cầu đi lại của nhân dân hai bên đầu đặp tràn.
 
Tỉnh lộ 171 chạy qua xã Minh Xuân, huyện Lục Yên cũng là con đường giao thông huyết mạch lưu thương hàng hóa giữa huyện Lục Yên và tỉnh Hà Giang, thế nhưng năm nào cũng có nhiều trường hợp bị tai nạn tại cống ngầm này.
 
Mưa lũ vẫn còn diễn biến phức tạp, chính quyền địa phương nếu không sớm nâng cấp con ngầm liên hợp này thì cuộc sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn.
 

 

B.T