Cập nhật: 20:37, Thứ 7, 08/07/2017

print

Khám phá 2 chuyên án trộm cắp tài sản tại Đà Nẵng

(ANTV) - Mới đây, Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã liên tục khám phá thành công 2 chuyên án lớn và kịp thời bắt giữ các đối tượng gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp tài sản, khiến nhiều người dân trên địa bàn hoang mang, lo lắng trong thời gian dài.

Những tháng đầu năm 2017, Công an quận  Sơn Trà, TP Đà Nẵng liên tục nhận được tin báo của người dân về việc bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộmtài sản như xe máy, ĐTDĐ, tiền, vàng…. Ngay lập tức, Công an quận Sơn Trà đã thành lập ban chuyên án để vào cuộc, tiếp cận hiện trường, mau chóng tìm ra thủ phạm. Với địa bàn rộng, thành phần dân cư phức tạp, các trinh sát tiến hành rà soát những đối tượng trên địa bàn có dấu hiệu nghi vấn.

Sau một thời gian theo dõi, Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã bắt giữ 1 nhóm gồm 5  đối tượng được xác định là: Đặng Văn Hùng, Lê Văn Rin, Mai Văn Thịnh, Đặng Thanh Bình và Trần Thị Thu Cúc, cùng trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Riêng, Hùng là đối tượng chính, cầm đầu việc trộm cắp tài sản với số lượng hơn 10 vụ. Tổng thiệt hại tài sản mà nhóm của Hùng thực hiện ước tính là gần 400 triệu đồng.

Trước đó, ngày 18/5, công an quận Sơn Trà đã tiến hành bắt giữ đối tượng Vũ Sơn Ca, trú huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam khi đối tượng vừa thực hiện xong hành vi trộm cắp. Khám xét khẩn cấp phòng trọ của Ca, cơ quan công an thu giữ toàn bộ số vật chứng là tài sản Ca mới trộm cắp được và chưa kịp mạng đi tiêu thụ. Ước tính số tài sản mà Ca trộm cắp được cho đến ngày bị bắt là gần 500 triệu đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Sơn Trà đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng có liên quan đến 2 chuyên án trộm cắp tài sản này, để xử lý nghiêm theo qquy định của pháp luật. Vụ việc tiếp tục là  bài học về sự cảnh giác trong bảo quản tài sản, cảnh tỉnh cho những người dân còn chủ quan, xem nhẹ sự an toàn của chính bản thân và gia đình mình.

BT