Cập nhật: 09:59, Thứ 3, 04/07/2017

print

Thưởng thức nước uống theo âm nhạc tại Nhật Bản

(ANTV) - Các nhà nghiên cứu Nhật Bản mới phát triển một cỗ máy có tên gọi là Squeeze Music, có thể chế biến thức uống theo bài hát. Cỗ máy nhận biết các cảm xúc trong bài hát và đưa ra những vị ngọt đắng chua theo từng cảm xúc để chế biến một li nước uống cho người sử dụng.

Tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản, hàng dài người đứng xếp hàng trước của hàng đặc biệt này. Họ là những khách hàng tò mò muốn được “nếm” vị của những ca khúc họ yêu thích nhờ chiếc máy Squeêze Music. Chiếc mày này giúp pha chế những cốc nước hoa quả theo cảm xúc của bài hát.
Sản phẩm này vừa được Công ty Nomura tung ra thị trường.

Anh Akinori Goto, Nhà thiết kế, Công ty Momura.co cho biết: “Chiếc máy này có thể tạo ra một cốc nước ép hoa quả dựa trên phân tích sóng âm từ các bài hát và chuyển chúng thành các cảm xúc khác nhau, từ đó trộn lại thành vị của nước ép”.

Theo đó, chiếc hộp âm nhạc nhận định 5 chế độ cảm xúc: hạnh phúc phấn khích lãng mạn nhạy cảm và buồn, từ đó chuyển đổi thành các vị tương ứng: ngọt chua chát mặn và đắng.

Anh Koji Izumi – Thực khách chia sẻ: “Đây là một trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng các nhà sáng chế nên cho thêm rượu vào công thức này. Một chút rượu nhẹ sẽ làm cảm giác hưng phấn hơn”.

Cô Aoi Toda – Thực khách cảm nhận: “Tôi thích bài hát này và đã nghe đi nghe lại nó nhiều lần. Tuy nhiên khi bài hát được lai tạo với nước quả, tôi cho rằng mỗi người sẽ được thưởng thức giai điệu đó theo một khía cạnh mới”.

Chiếc hộp âm nhạc Squeeze music được trưng bày tại Triển lãm Tokyo Expo Content 2017 với 8 ca khúc khác nhau cho các thực khách lựa chọn, bao gồm cả những ca khúc bất hủ như Billie Jean của Micheal Jackson hay Come away with me của Norah Jones.

Với sự ra đời của Squeeze music, những thực khách yêu âm nhạc có quyền hy vọng trong tương lai sẽ được thưởng thức nhiều vị đặc biệt hơn nữa của các bài hát mà mình yêu thích./.

 

BT