Cập nhật: 11:20, Thứ 7, 01/07/2017

print

Một số hoạt động của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Nga

(ANTV) - Tại Thủ đô Moscow, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng và lưu học sinh Việt Nam tại Nga.

Trao đổi với cộng đồng người Việt Nam, lưu học sinh Việt Nam tại Liên bang Nga, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia sẻ, cộng đồng người Việt ở Liên bang Nga cũng như ở các quốc gia khác trên thế giới luôn thể hiện tình cảm hướng về cội nguồn Tổ quốc. Tình cảm đó xuất phát từ truyền thống dân tộc, rất đáng quí và cần gìn giữ, phát huy. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận những đóng góp to lớn của cộng đồng người Việt Nam ở Liên bang Nga trong việc đẩy mạnh ngoại giao nhân dân, góp phần kết nối và vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước.

Chủ tịch nước mong muốn cộng đồng người Việt Nam ở Liên bang Nga tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đùm bọc, cùng nhau vươn lên trong cuộc sống, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của nơi sinh sống cũng như nước nhà. Về phía Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước khẳng định quan điểm coi trọng và luôn cố gắng hết mức hỗ trợ, giúp đỡ, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng ở Liên bang Nga, thông qua nhiều hoạt động cụ thể và thiết thực.

Chủ tịch nước gặp mặt hội hữu nghị Nga Việt và Hội Cựu chiến binh Nga

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ xúc động và vui mừng được gặp các đồng chí trong Hội hữu nghị Nga-Việt và các cựu chiến binh Nga. Chủ tịch nước đặc biệt xúc động gặp lại các cựu chiến binh, các chuyên gia Nga, với tinh thần quốc tế cao cả đã cống hiến những năm tháng tuổi trẻ của mình cho cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, vì độc lập, tự do của nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại diện Hội hữu nghị Belarus-Việt Nam
và Đại diện Cựu chiến binh Belarus đã từng tham gia
kháng chiến chống Mỹ và công tác tại Việt Nam. 

Trong đó, nhiều người con Xô viết đã hy sinh vì nền độc lập của Việt Nam. Nhiều chuyên gia, nhà khoa học, các tầng lớp nhân dân Nga đã quên mình giúp đỡ Việt Nam, trong số đó có các đồng chí cựu chiến binh có mặt tại đây hôm nay. Chủ tịch nước khẳng định, nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ to lớn, sự giúp đỡ trong sáng và có hiệu quả mà nhân dân Nga đã dành cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn các cựu chiến binh Nga, các đồng chí hội viên hội hữu nghị Liên bang Nga-Việt Nam sẽ tiếp tục với các hội hữu nghị nước ngoài ở Việt Nam, với các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội và các tổ chức khác tăng cường mở rộng giao lưu nhân dân; tăng cường giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống để cho thế hệ hôm nay và thế hệ mai sau trân trọng và có trách nhiệm bảo vệ, gìn giữ tình hữu nghị giữa hai dân tộc, hai nước Việt Nam - Liên bang Nga.

Đánh giá cao kết quả ngoại giao nhân dân thông qua các hoạt động tích cực, đa dạng của Hội hữu nghị Nga-Việt thời gian qua. Chủ tịch nước cho biết, các hoạt động của Hội Hữu nghị Nga-Việt đã góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, giáo dục thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống cha ông, giữ gìn và phát huy tình hữu nghị, quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước. Chủ tịch nước mong rằng, bằng uy tín của mình, Hội hữu nghị Nga-Việt tiếp tục hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga học tập và sinh sống ổn định, hòa nhập tốt hơn nữa vào xã hội Nga. Qua đó, đóng góp nhiều hơn nữa vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt-Nga./.


 

 

BT