Cập nhật: 10:52, Thứ 5, 29/06/2017

print

Israel tấn công đáp trả vị trí của quân đội Syria

(ANTV) - Lực lượng phòng vệ Israel (IDF), ngày 28/6, đã tấn công các vị trí của quân đội Syria để đáp trả việc lực lượng chính phủ Syria bắn đạn súng cối lạc vào các khu vực do Israel kiểm soát trên cao nguyên Golan.

 
Theo lực lượng phòng vệ Israel, đạn cối do quân đội Syria bắn đã rơi vào một khu vực trống ở phía Bắc cao nguyên Golan và không gây ra thương vong. Quân đội Israel đã đáp trả bằng việc "nhắm vào các vị trí nơi quân đội Syria đã bắn pháo".
 
Tuy nhiên, phía Israel không cho biết đã đáp trả bằng các cuộc không kích hay từ mặt đất. Trong khi đó, một số nguồn tin cho biết Israel đã tấn công làng Samadanieh al Sharqiyah ở tỉnh Quneitra, gần nơi các phiến quân có những cuộc giao tranh ác liệt với quân đội Syria hồi tuần trước.
 
Đoàn xe của LHQ bất ngờ bị tấn công tại Libya
 
 
Ngày 28/6, các tay súng đã tấn công 1 đoàn xe của Phái đoàn hỗ trợ LHQ tại Libya (UNSMIL), ở 1 địa điểm gần thủ đô Tripoli và bắt cóc 7 nhân viên LHQ. Hiện cả 7 người này đều đã được trả tự do, sau 1 cuộc thương thuyết kéo dài vài giờ.
 
Theo các quan chức tham gia vào cuộc đàm phán, những kẻ tấn công đã bắt cóc các nhân viên LHQ để đàm phán việc trả tự do cho các thân nhân hiện đang bị giam giữ ở Tripoli. Tuy nhiên, họ đã thuyết phục được việc thả con tin mà không cần bất kỳ cuộc đàm phán nào với chính quyền.
 
Libya rơi vào tình trạng bất ổn triền miên kể từ sau cuộc chính biến lật đổ nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi hồi năm 2011. Hai chính quyền đối địch đã tồn tại song song, 1 tại thủ đô Tripoli và 1 tại thành phố cảng Đông Bắc Tobruk. Dưới sự hỗ trợ của LHQ, chính phủ đoàn kết dân tộc do Hội đồng Tổng thống lãnh đạo, nhằm thay thế các chính quyền nhỏ lẻ và đối địch, đã hình thành và bắt đầu hoạt động tại Tripoli từ ngày 30/3/2016./.