Cập nhật: 08:03, Thứ 3, 27/06/2017

print

Quảng Bình đẩy nhanh chi trả tiền bồi thường sau sự cố môi trường biển

(ANTV) - Mặc dù gặp không ít khó khăn, vướng mắc, nhưng tỉnh Quảng Bình đã tiến hành thực hiện chi trả hơn 93% trong tổng số kinh phí được chính phủ cấp tạm ứng, và đang đẩy nhanh tiến độ để sớm hoàn thành việc chi trả tiền bồi thường sự cố môi trường biển trước ngày 30/6.

Những chiếc tàu có công suất lên tới 800 CV của bà con ngư dân xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Mặc dù sự cố môi trường đã ảnh hưởng khá lớn tới việc đánh bắt thủy hải sản của bà con, nhưng việc được nhận tiền bồi thường, cùng các chính sách khuyến khích vươn khơi, bám biển, đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao quyết tâm đóng tàu mới để vươn khơi đánh bắt của bà con ngư dân ven biển tỉnh Quảng Bình.

Số tiền bồi thường đã được phê duyệt của huyện Bố Trạch là hơn 616 tỷ đồng, lớn nhất tỉnh Quảng Bình, hiện địa phương này đã chi trả được trên 530 tỷ, đạt 91% tổng số tiền được tạm cấp.Tính đến ngày 23/06/2017, toàn tỉnh Quảng Bình đã phê duyệt 2.427 tỷ đồng, đã giải ngân 2.184 tỷ, đạt 93%  kinh phí trung ương tạm ứng.

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, sẽ tới thời hạn mà chính phủ yêu cầu các địa phương từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế phải hoàn thành công tác chi trả tiền bồi thường sự cố môitrường biển cho người dân chịu ảnh hưởng.

Do đó, các địa phương có tỷ lệ chi trả chưa cao, cần nỗ lực hơn nữa trong công tác kê khai thiệt hại, tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân. Bởi ngoài quyết định 1880 và 309, thì vẫn còn không ít người dân các vùng ven cửa sông bị thiệt hại, rất cần cơ quan chức năng vào cuộc./.
 

BT