Cập nhật: 08:23, Thứ 2, 26/06/2017

print

Hà Nội 2017 - Hợp tác đầu tư và phát triển

(ANTV) - Sáng 25/6, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị "Hà Nội 2017 - Hợp tác đầu tư và phát triển". Hội nghị có hơn 1.000 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ban, ngành; đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức và hơn 600 nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đây là năm thứ 2 thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị đầu tư và phát triển. Tại Hội nghị, Lãnh đạo Hà Nội khẳng định sự ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của Thủ đô trong thời gian qua là tiền đề quan trọng để thu hút đầu tư, hợp tác và phát triển Thủ đô.

Hội nghị lần này cũng tiếp tục khẳng định Hà Nội sẽ tiên phong trong thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ về tạo lập môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch, phù hợp tiến trình hội nhập quốc tế và những điều kiện thực tiễn; Hà Nội luôn đồng hành cùng doanh nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà doanh nghiệp, nhà đầu tư khởi nghiệp, đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh thành công lâu dài tại Thủ đô.

Tại hội nghị lần này, thành phố Hà Nội cũng đã giới thiệu các mục tiêu trọng tâm của thành phố và giới thiệu danh mục dự án đầu tư giai đoạn 2017 - 2020. Đây là một cơ hội đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Kinh tế tư nhân: Động lực phát triển nền kinh tế

Vừa qua, Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa đã chính thức được ban hành.

Việc ra đời Nghị quyết đã cho thấy tầm quan trọng của khu vực kinh tế tư nhân, đặc biệt là đối với việc đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế gắn với thực hiện: Đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và tích cực hội nhập quốc tế.

 

BT