Cập nhật: 09:02, Thứ 2, 19/06/2017

print

Vụ cháy chung cư ở Anh: Nạn nhân thiệt mạng có thể tới 58 người

(ANTV) - Cảnh sát Anh ngày 17/6 cho biết, có khả năng đã có 58 người đã thiệt mạng trong vụ cháy tòa chung cư cao tầng Grenfell ở phía Tây Thủ đô London (Anh), hôm 14/6 vừa qua.

 

Nếu con số trên chính thức được xác nhận thì vụ cháy tại Grenfell có thể coi là vụ cháy nghiêm trọng nhất ở Anh kể từ Chiến tranh thế giới lần 2.

Phát biểu với báo chí, chỉ huy lực lượng cảnh sát London - Stuart Cundy nêu rõ, cảnh sát nhận được thông tin về việc có ít nhất 58 người ở trong tòa nhà vào thời điểm xảy ra vụ cháy và họ đã bị mất tích. Theo ông Cundy, những người này có thể đã thiệt mạng và con số mới nhất này bao gồm cả 30 người được xác nhận đã chết vào hôm 16/6.

Cùng ngày, Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ Nhị nhận định "không khí ảm đạm" đã bao trùm khắp nước Anh kể từ sau vụ hỏa hoạn tại chung cư Grenfell Tower và rất khó để thoát khỏi tình trạng này.

Nữ hoàng nói: "Những tháng gần đây, nước Anh liên tiếp chứng kiến những thảm họa kinh hoàng, như vụ cháy chung cư và các vụ tấn công khủng bố tại London và Manchester. Tuy nhiên, chúng ta cũng đang cho thấy sự quyết tâm đương đầu với khó khăn, cũng như nỗ lực hỗ trợ nạn nhân bị thương và thiệt hại tài sản sau vụ hỏa hoạn".

Trước đó, Nữ hoàng Anh Elizabeth II cùng cháu trai là Hoàng tử William đã tới thăm các nạn nhân sống sót sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng.

BT