Cập nhật: 14:51, Thứ 7, 17/06/2017

print

Tàu chiến Mỹ va chạm với tàu vận tải Philippines

(ANTV) -  Ngày 16/6, Hải quân Mỹ cho biết một tàu khu trục của lực lượng này đã va chạm với một tàu vận tải mang cờ Philippines ở khu vực ngoài khơi Nhật Bản, khiến một số người bị thương và 7 thủy thủ Mỹ mất tích.

Tàu khu trục USS Fitzgerald đã va chạm với tàu ACX Crystal vào lúc 17 giờ 30 phút (giờ GMT) tại khu vực cách thành phố Yokosuka của Nhật Bản khoảng 56 hải lý về phía Tây Nam. Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã tới hiện trường và đang đánh giá về thiệt hại cũng như con số người bị thương.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin 7 thủy thủ Mỹ hiện vẫn đang mất tích sau vụ va chạm. Tuy nhiên, hiện phía Mỹ vẫn chưa xác nhận thông tin này.

Hải quân Mỹ đang điều tàu khu trục USS Dewey cùng 2 tàu kéo tới để hỗ trợ. Trong khi đó, lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cũng đã cử 2 tàu tuần tra và 1 trực thăng tới hiện trường./.

IS thừa nhận tiến hành vụ tấn công đầu tiên tại Israel

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng mới đây đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công bằng dao bên ngoài khu vực thành cổ Jerusalem, khiến 1 nữ cảnh sát Israel thiệt mạng và 1 người khác bị thương.

Trong 1 tuyên bố đăng tải trên mạng Internet, IS cho biết đã mở 1 chiến dịch tấn công “1 nhóm người Do Thái”, sau đó 3 kẻ tấn công đã bị cảnh sát Israel tiêu diệt. IS cảnh báo rằng “đây chưa phải là vụ tấn công cuối cùng”.

Trước đó, ngày 16/6, 2 kẻ tấn công nghi là người Palestine đã nổ súng vào 1 nhóm cảnh sát Israel bên ngoài khu vực thành cổ Jerusalem, buộc họ phải bắn trả và tiêu diệt chúng. Trong khi đó, 1 kẻ tấn công khác đã dùng dao đâm chết 1 nữ cảnh sát biên phòng, trước khi bị lực lượng an ninh Israel bắn hạ./.

 

BT