Cập nhật: 14:21, Thứ 6, 16/06/2017

print

Cư dân mạng với trào lưu cosplay

(ANTV) - Cosplay là một trong những loại hình nghệ thuật độc đáo bắt nguồn từ những nhân vật hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản được các các bạn trẻ trên toàn thế giới rất ưa thích. Điểm nổi bật ở cosplay chính là làm thế nào để có thể hóa thân thành các nhân vật một cách giống nhất, từ trang phục, mái tóc, vũ khí rồi thậm chí là cả thần thái khi mà hóa thân thành nhân vật.

Cosplay là cụm từ viết tắt của “costume” là trang phục và “role play” là hóa thân người tham gia hội cosplay sẽ khoác lên mình những bộ trang phục từ các nhân vật mà các bạn ấy yêu thích. Từ game, comic và cartoon, truyện tranh và phim hoạt hình của Mỹ đến anime hoạt hình Nhật Bản và manga truyện tranh của Nhật Bản.

Cosplay xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 2000 và ngày càng phát trển trong giới trẻ hiện nay. Các bạn trẻ lập thành nhóm, câu lạc bộ để luyện tập và diễn cùng nhau thu hút hàng ngàn bạn trẻ tham dự.

Mục tiêu của cosplay là phải giống nhân vật một cách tối đa. Để làm được điều đó có thể bạn phải tốn rất nhiều tiền để có một bộ trang phục hoàn hảo.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và tôn trọng văn hóa cosplay. Cosphay hiện nay bị một bộ phận giới trẻ "coi thường" cho rằng đó là sở thích " lệch lạc" còn đối với một số phụ huynh thì cho rằng sở thích tốn kém và vô bổ.

Tuy nhiên cũng không it bạn trẻ cosplay tự biến mình thành đối tượng bị cư dân mạng chỉ trích, báo chí lên án do không hợp với thuần phong mỹ tục hoặc gây rùng rợn đáng sợ.

Một lo ngại nữa là hiện nay tính chất bạo lực, khiêu dâm được đưa vào truyện tranh, game trực tuyến ngày càng nhiều.

Nếu người chơi cosplay không biết chọn lọc sẽ dễ bị ảnh hưởng xấu dẫn đến hậu quả khó lường. Biến trò chơi Cosplay vô hình chung thành cổ vũ các trò bạo lực, khiêu dâm đối với giới trẻ mà quên đi những điều cơ bản của đam mê với thú chơi vô cùng kì công này.

 

BT