Cập nhật: 12:56, Chủ Nhật, 11/06/2017

print

Nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân

(ANTV) - Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Giang với đặc thù chuyên môn, CBCS đơn vị phải làm việc tất cả những ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật. Việc niêm yết số điện thoại đường dây nóng, hòm thư góp ý hay áp dụng 9 phương án cải cách thủ tục hành chính trong công tác quản lý xuất nhập cảnh, giảm thời gian của nhân dân tới 1/3 so với trước đây đã làm gần gũi thêm hình ảnh CAND với quần chúng nhân dân và du khách ngoại quốc.

Đây cũng chính là 1 trong 3 đơn vị điểm được Công an tỉnh Hà Giang lựa chọn thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. 

Tổ chức buổi giao lưu, tọa đàm để lắng nghe nhân dân nói, nói để nhân dân hiểu thêm nghề nghiệp của lực lượng công an là cách làm của Đoàn thanh niên cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với chính quyền cơ sở, bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố và gần 100 đoàn viên thanh niên phường Pom Hán, TP Lào Cai. Rất nhiều câu hỏi, vấn đề từ thực tiễn trong công tác đảm bảo an ninh trật tự được thẳng thắn chia sẻ và giải đáp.

Thượng tá Lương Ngọc Cương, Phó trưởng phòng Phòng CS PCCC&CNHH CA tỉnh Lào Cai cho biết: "Chúng tôi qua đối thoại càng gần dân, nhân dân hiểu công việc, nhiều trao đổi thú vị, mọi người lắng nghe. Bản lĩnh là gì, phải giỏi về nghiệp vụ, nhân văn là lễ phép, vì nhân dân phục vụ."

Những buổi tọa đàm để gắn kết cán bộ chiến sĩ với nhân dân


Đó chỉ là 1 trong số rất nhiều chương trình hành động được công an các đơn vị, địa phương xây dựng. Thời gian qua, đã xuất hiện hàng nghìn việc tốt, hàng trăm tấm gương điển hình tiên tiến vì nhân dân phục vụ trong CAND. Những chuyên án lớn được phá thành công, đằng sau đó là biết bao mồ hôi, thậm chí là sự hy sinh của lực lượng CAND.

Tuy nhiên, vẫn còn số ít CBCS CAND vi phạm những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị đạo đức, lối sống và văn hóa ứng xử. Vì vậy, cùng với thực hiện hiệu quả các cuộc vận động ý nghĩa khác trong CAND, cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” được coi là thước đo đánh giá cán bộ CAND trong tình hình mới, là cơ sở để nhân dân tham gia giám sát, xây dựng lực lượng CAND.

Ông Hà Kế San, Phó Chủ tịch UBND Phú Thọ cho biết: "Ban thường vụ ban hành chỉ thị 11 ngay sau lực lượng cand, những người dân hiểu cuộc vận động này, cùng với công an ủng hộ tạo đk, giám sát cuộc vận động này."

Hiện nay, 100% CBCS công an các đơn vị, địa phương đều đã viết cam kết thực hiện cuộc vận động, bản thân tự đặt ra những mục tiêu, yêu cầu trong công tác chuyên môn làm cơ sở để cấp ủy đơn vị tham gia giám sát. Bộ công an cũng đang hoàn thiện xây dựng Bộ tiêu chí về phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ và các quy tắc văn hoá ứng xử, chuẩn mực đạo đức, lối sống văn hoá của CBCS CAND, hướng tới thực hiện 7 mục tiêu cuộc vận động.

Đây cũng là 1 trong những nội dung quan trọng thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị số 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Chỉ thị số 07 của Bộ trưởng Bộ Công an về "tăng cường lãnh đạo nâng cao văn hóa ứng xử CAND trong tình hình mới"./.

 

BT