Cập nhật: 15:05, Thứ 4, 07/06/2017

print

Cháy 2 nhà sàn tại huyện Văn Chấn

(ANTV) - Do thời tiết nắng nóng kéo dài và sự bất cẩn trong sử dụng điện của người dân, trên địa bàn xã Hạnh Sơn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã xảy ra liên tiếp 2 vụ cháy nhà, thiêu rụi 2 nhà sàn cùng toàn bộ tài sản của 2 hộ dân.

Liên tiếp trong các ngày 2 và 3/6 đã xảy ra 2 vụ cháy nhà của gia đình ông Lò Văn Muôn, thôn Viềng Công và gia đình anh Vì Văn Sơn thôn bản Tào, làm cháy toàn bộ 2 ngôi nhà sàn cùng toàn bộ tài sản với tổng trị giá gần 200 triệu đồng. Nguyên nhân ban đầu được xác định đều do chập điện.

Các hộ dân ở đây do điều kiện khó khăn nên sử dụng các loại dây điện không đảm bảo chất lượng, khi thời tiết năng nóng đã gây chập điện bén vào các vật liệu làm nhà sàn rất dễ cháy.

Thời điểm xảy ra cháy vào buổi chiều lúc các hộ dân đi làm đồng nên việc phát hiện chữa cháy không kịp thời nên đã thiệt hại rất lớn về tài sản. Ngay sau đó, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã cử các đoàn công tác đến thăm hỏi động viên các gia đình và chỉ đạo chính quyền xã triển khai các biện pháp hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn.

Bước đầu xác định nguyên nhân vụ cháy cơ sở tái chế lốp ô tô

Liên quan đến vụ cháy lớn ở 2 cơ sở tái chế lốp xe ô tô cũ, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng xảy ra vào sáng ngày 5/6 tại Quảng Ngãi mà chúng tôi đã đưa tin.

Sau khi đám cháy được dập tắt, lực lượng điều tra của Cảnh sát PCCC tỉnh và Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành khám nghiệm trường, triển khai các biện pháp nghiệp vụ và đưa ra nhận định ban đầu, nguyên nhân của vụ cháy  nhiều khả năng là do người dân đốt rác ở gần nên ngọn lửa cháy lan vào khu vực để lốp xe ô tô của cơ sở tái chế.

Trước đó, vào lúc 6h30 phút, sáng 5/6, đám cháy bùng phát tại cơ sở tái chế lốp xe của gia đình ông Huỳnh Hồng Thu, ở xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi sau đó nhanh chóng cháy lan sang cơ sở bên cạnh của ông Huỳnh Tấn Hoàng ở cùng địa phương.

Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi đã điều động 10 xe chữa cháy với trên 150 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các lực lượng để dập lửa. Sau gần 6 giờ đồng hồ nỗ lực, đến 12h cùng ngày đám cháy mới tắt hoàn toàn. Trước đây, ở các cơ sở tái chế lốp xe ô tô cũ của địa phương này đã từng xảy ra nhiều vụ cháy.

BT