Cập nhật: 08:30, Thứ 4, 07/06/2017

print

Mưa lớn ở Hà Nội sau 5 ngày nóng kỷ lục

(ANTV) - Sau 5 ngày nắng nóng kỷ lục, vào chiều nay 6/6 dông lốc, mưa lớn đã xuất hiện ở nội thành Hà Nội khiến nhiệt độ giảm sâu xuống mức 25 độ C, khiến bầu trời Hà Nội mát mẻ, xóa tan bầu không khí oi bức, người dân như được "giải nhiệt". Nhưng mưa lớn cũng ảnh hưởng tới giao thông và khiến nhiều cây xanh bị bật gốc.        

Mưa lớn xuất hiện tại các quận Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Đống Đa, Thanh Xuân... lượng mưa đo được từ 10 – 50mm kéo dài 2 tiếng đồng hồ. Mưa lớn và gió mạnh đã khiến một vài cây xanh trên đường Kim Mã và Giảng Võ bị đổ, nhưng không gây thiệt hại về người, tài sản. Người dân tham gia giao thông trên các tuyến đường đi lại khó khăn phải dừng lại hoặc tìm cách tránh trú.

2 vụ tai nạn giao thông cũng  đã xảy ra vào thời điểm mưa lớn đó là: vụ va chạm giao thông liên hoàn giữa 4 ôtô con xảy ra trên đường Võ Nguyên Giáp hướng đi Nội Bài  khiến đoạn đường bị ùn gần 1 km; và vụ lật xe tải chắn ngang đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ theo chiều Hà Nam – Hà Nội.

Rất may cả 2 vụ tai nạn không gây thiệt hại về người, nguyên nhân được xác định là do trời mưa đường trơn, xe đi với tốc độ cao và bị mất lái. Mưa lớn cũng khiến 30 chuyến bay tại Sân bay Nội Bài bị ảnh hưởng, không thể cất, hạ cánh đúng như giờ dự định.

Dự báo trong đêm nay và sáng mai 7/6 các tỉnh phía bắc sẽ có mưa lớn và giông lốc nên người dân cần cẩn trọng và có biện pháp ứng phó vì rất có thể tình trạng úng ngập sẽ diễn ra đặc biệt là thủ đô Hà Nội.

Đảm bảo cung ứng điện dịp lễ Festival biển

50 hoạt động diễn ra liên tục trước và trong thời diễn diễn ra Festival, cộng với thời điểm nắng nóng cao điểm như hiện nay dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến ở mức cao nhất. Hiện ngành điện Khánh Hòa đã chủ động triển khai các biện pháp để đảm bảo cung ứng điện liên tục, an toàn trong suốt mùa lễ hội.

Theo điện lực Trung tâm Nha Trang, trong mùa Festival biển 2017, phụ tải điện sẽ tăng 11% so với ngày thường. Để tránh quá tải gây mất điện cục bộ, đơn vị đã cho nâng công suất 4 trạm biến áp từ 250kv-400kv, từ 400kV- 560kV, hoán đổi 2 trạm biến áp khác trong khu vực nội thị.

Tại quảng trường 2/4, Tp Nha Trang, để phục vụ 4 đêm nghệ thuật chính trong các ngày từ 10-13/6, công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa cho lắp đặt trạm biến áp 560KVA, sử dụng thêm trạm biến áp lưu động để cung ứng điện kịp thời khi có sự cố.

Đồng thời Xí nghiệp cơ điện- thí nghiệm Khánh Hòa cũng bố trí máy phát điện dự phòng với công suất 100 KVA, đủ để cung cấp ánh sáng, âm thanh cần thiết cho công tác bảo vệ, duy trì sân khấu. Ngoài ra, Công ty cũng bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng huy động kịp thời khi xảy ra sự cố để bảo đảm xử lý kịp thời mọi tình huống xảy ra.

BT