Cập nhật: 16:45, Chủ Nhật, 04/06/2017

print

Chiếc túi Hermes Birkin được bán đấu giá mức kỷ lục

(ANTV) - Hermes Birkin, chiếc túi vừa phá kỷ lục đắt giá nhất được bán ra tại một phiên đấu giá với gần 380.000 USD (khoảng 8,6 tỷ đồng).

 
Chiếc túi được mạ vàng trắng và đính kim cương đắt giá đã được bán ra chỉ trong vòng từ 10-15 phút từ khi phiên đấu giá bắt đầu. Mức giá trên đã vượt ngoài mong đợi và gây ngạc nhiên cho nhà tổ chức bởi những sản phẩm trước đây chỉ được bán mức giá dao động 193.000-258.000 USD.
 
Bản đồ Disneyland đầu tiên trị giá 900.000 USD
 
 
Bản đồ mô tả công viên giải trí Disneyland đầu tiên trên thế giới sẽ được đưa ra đấu giá vào ngày 25/6 tới. Bản đồ này được vẽ và tô màu bởi chính tay ông Walt Disney và nghệ sĩ Herb Ryman vào năm 1953.
 
Hiện danh tính của người bán tấm bản đồ này vẫn được giữ bí mật. Ước tính tấm bản đồ sẽ được bán với giá khởi điểm từ 7000-9000 USD.
 
Thế giới sẽ có tảng băng trôi lớn nhất
 
 
Theo báo cáo mới nhất của nhóm nghiên cứu Project MIDAS (Anh), vết nứt khổng lồ tại thềm Nam Cực vừa tự dài thêm 17,7 km chỉ trong vòng 6 ngày cuối tháng 5.
 
Vết nứt trên, xuất hiện tại Thềm băng Larson C, có thể tạo ra một tảng băng trôi lớn nhất từ trước đến nay với diện tích khoảng 80.000 km2.
 
Mặc dù vết nứt có thể không phải do tình trạng biến đổi khí hậu gây ra nhưng sự tan rã của các thềm băng Nam Cực góp phần làm dâng mực nước biển và đe dọa các thành phố ven biển.

Độc đáo mô hình 3D mô phỏng thành phố Zurich 

Các nhà khoa học Thụy Sĩ vừa xây dựng thành công một mô hình 3D "sống" của thành phố Zurich bằng cách kết hợp thông tin từ nhiều nguồn như ảnh, webcam và video từ các thiết bị bay. Từ đó, người xem có thể ngắm nhìn Zurich thu nhỏ trong thời gian thực, cụ thể đến từng chi tiết.

 
Hơn 3 triệu hình ảnh, tức là 4 Terabyte dữ liệu, đã được sử dụng để tạo nên mô hình có tên Varcity này.
 
Ông Hayko Reiemeschneider, Giám đốc dự án Varcity cho biết:"Trong nhiều năm qua chúng tôi đã thu thập rất nhiều dự liệu, từ máy bay, từ webcam và cả từ các hình ảnh của nhiều cá nhân. Và chúng tôi đã đưa tất cả các hình ảnh này vào một mẫu 3D, từ đó  chúng tôi thêm các chi tiết còn thiếu để tạo nên một mô hình thành phố Zurich hoàn thiện."
 
Trong khi các chương trình như Google Street View cung cấp cho người dùng một trải nghiệm tương tự, các nhà phát triển của VarCity cho biết nền tảng của họ được làm giàu với nhiều dữ liệu hữu ích hơn và có thể được cập nhật liên tục.
 
Ông Hayko Reiemeschneide chia sẻ thêm:"Chúng tôi sử dụng trí thông minh nhân tạo để hiểu mọi phần của tòa nhà, vì vậy chúng tôi biết cửa sổ, cửa ra vào và ban công, nơi có người đi bộ và xe hơi, và chúng tôi có thể tăng cường thêm cho thành phố này.
 
Mô hình thành phố ảo Varcity không chỉ đơn thuần để phục vụ cho thú vui ngắm nhìn của mọi người, mà nó còn được áp dụng cho các công ty bảo hiểm. Chương trình này sẽ tự tính toán những thiệt hại của các tòa nhà sau khi xảy ra thiên tai. Từ đó giúp các công ty bảo hiểm phần nào tính toán được chi phí thực tế phải bồi thường cho các nạn nhân.
 
Ngoài ra nó cũng giúp thu thập dữ liệu để báo cho người dùng những nơi có thể đậu xe miễn phí hay liệu rằng xe của người này có đang đỗ nhầm chỗ hay không./.