Cập nhật: 23:19, Thứ 7, 03/06/2017

print

Xử lý nghiêm việc nhận là người nhà, người thân lãnh đạo

(ANTV) - Thời gian gần đây xuất hiện một số cá nhân liên hệ công tác với các Bộ, cơ quan, địa phương tự giới thiệu, tự nhận là người nhà, người thân của các đồng chí lãnh đạo để nhờ hỗ trợ, nhờ can thiệp một số công việc.

Liên quan đến vấn đề này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng vừa ký thông báo, truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ tới các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố, về việc xử lý các cá nhân tự giới thiệu, tự nhận là người nhà, người thân lãnh đạo.

Trước tình hình này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng, đơn vị trực thuộc đề cao cảnh giác, không để các đối tượng này lợi dụng thực hiện các hành vi không đúng quy định của pháp luật.

Trong xử lý công việc, thực hiện đúng quy định, không được để các mối quan hệ, yếu tố bên ngoài chi phối, ảnh hưởng đến hoạt động công vụ.

Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu khả nghi, yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định.

Bắc Ninh: Khen thưởng các đơn vị tham gia điều tra, phá chuyên án cướp tài sản

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh ngày 03/6 đã khen thưởng ban chuyên án điều tra vụ dùng súng cướp tài sản tại xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du xảy ra cách đây vài ngày.

Vụ việc xảy ra vào ngày 27/5. 2 đối tượng bịt mặt đeo găng tay đi xe máy đã dùng súng và dao khống chế nhân viên cửa hàng điện thoại Thế giới di dộng, cướp đi 19 điện thoại, trị giá hơn 125 triệu đồng.

Sau 6 ngày tập trung truy xét, công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với các lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 đối tượng gây án là: Nguyễn Văn Mạnh, trú tại tỉnh Bắc Giang và Trần Văn Quang, trú tại tỉnh Lạng Sơn.

Nhân dịp này, Công an tỉnh và UBND huyện Tiên Du cũng tặng thưởng các đơn vị nghiệp vụ tham gia phá án.

BT