Cập nhật: 13:14, Thứ 7, 03/06/2017

print

Xét xử nhóm giả danh công an lừa đảo qua điện thoại

(ANTV) - Sau hai ngày xét xử, chiều qua 2/6, Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tuyên phạt 2 đối tượng người Trung Quốc và 4 đối tượng người Việt Nam tổng cộng hơn 44 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, nhóm đối tượng này lập một tổng đài ở Phúc Kiến, Trung Quốc, gọi điện thoại vào số máy bàn của người dân để dò soát thông tin. Khi biết chủ thuê bao có tiền gửi ở ngân hàng, các đối tượng tự xưng là người của cơ quan công an, cáo buộc chủ thuê bao liên quan đến đường dây tội phạm và yêu cầu nộp tiền vào tài khoản của nhóm đối tượng để xác minh nguồn tiền có trong sạch hay không. Khi nạn nhân nộp tiền vào các đối tượng liền rút hết để chiếm đoạt. Với thủ đoạn nêu trên, nhóm này đã thực hiện trót lọt 4 vụ lừa đảo, chiếm đoạt hơn 3,7 tỷ đồng của 4 bị hại ở tỉnh Khánh Hòa và TP. Vũng Tàu.

Kết thúc phiên tòa 2 bị cáo quốc tịch Trung Quốc là Zheng Zhu En và Zheng Ke Xi chịu lần lượt các mức án 14 năm và 12 năm tù; 4 bị cáo người Việt Nam chịu các mức án từ 20 tháng tù đến 13 năm tù.

Lạng Sơn: Thu giữ 3,5 tấn dược liệu không rõ nguồn gốc

Qua công tác tuần tra kiểm soát, Đội QLTT số 1 thuộc Chi cục QLTT tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện bắt giữ xe ô tải biển kiểm soát  12C – 061.26 đang vận chuyển trên xe khoảng 3,5 tấn dược liệu trái phép.
     

Thời điểm kiểm tra, chủ hàng là bà Vũ Thị Lã có địa chỉ thường trú tại huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã không xuất trình được bất cứ loại hóa đơn chứng từ hợp pháp nào chứng minh nguồn gốc, xuất xứ cho lô hàng đang vận chuyển. Căn cứ vào kết quả giám định và hành vi vi phạm, Đội QLTT số 1 đã lập biên bản tịch thu toàn bộ 3,5 tấn nguyên liệu thuốc bắc có giá trị ước tính trên 85 triệu đồng để tiến hành tiêu hủy, đồng thời ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với chủ hàng số tiền 30 triệu đồng .

Đà Nẵng: Giải cứu hàng trăm khách thoát khỏi vụ cháy

Một đám cháy lớn vừa xảy ra tại khách sạn Fusion Suites, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng vào đêm 1/6. Cảnh sát PCCC thành phố Đà Nẵng đã điều động nhiều xe chuyên dụng đến hiện trường. Gần 300 khách đang lưu trú tại đây đã được giải cứu an toàn khỏi đám cháy.
     

Đám cháy xuất phát từ buồng kỹ thuật thang máy tại tầng 23 tỏa ra nhiều khói lan rộng ra toàn bộ khách sạn khiến nhiều du khách rất hoảng loạn. Phát hiện đám cháy, nhân viên khách sạn đã gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy 114. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã điều 2 xe đến hiện trường, tuy nhiên, lúc này trong khách sạn còn đến 232 du khách bị mắc kẹt nên Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã điều động thêm 2 xe chữa cháy từ Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy & CNCH, 2 xe cứu thương đến hiện trường hỗ trợ cứu người bị nạn. Tại các tầng, khói tỏa dày đặc khiến công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn, lực lượng Cảnh sát PCCC TP phải đeo mặt nạ phòng độc, bình dưỡng khí mới có thể tiếp cận được.

Đến 0 giờ 45 phút ngày 2-6, toàn bộ du khách đã được chuyển đến các khách sạn gần đó để lưu trú tạm thời. Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do chập điện tại buồng kỹ thuật thang máy.

BT