Cập nhật: 14:03, Thứ 6, 02/06/2017

print

Trào lưu nuôi và săn kiến chúa ở Singapore

(ANTV) -Tại Singapore, thật kỳ lạ khi vào các buổi tối khuya, có một nhóm  người thường dùng đèn pin đi soi khắp các góc tường ở nhiều tòa nhà trong thành phố. Mục đích của họ cũng thật kỳ lạ, đó là đi săn kiến chúa - một con côn trùng nhỏ sáu chân với đôi cánh và bụng to.  

 
Nuôi kiến và bắt kiến là một sở thích đang trở thành trào lưu ở thành phố. Những người tham gia bắt kiến coi đây thực sự là một đam mê. Khi họ đi săn kiến, tùy thuộc vào vận may của mình, những con kiến chúa có thể đẻ trứng ngay. Và họ say sưa quan sát, khi con kiến chúa buông đôi cánh của mình, nó sẽ đẻ trứng, và đó là kiến thợ. Khi số lượng đủ lớn, kiến thợ này có thể di chuyển vào một nơi riêng lập thành tổ kiến.
 
Ho Jin Jee, người nuôi kiến chia sẻ, nó giống như có con của bạn, bạn sẽ thốt lên "ôi cô ấy đang mang thai, tôi cần phải sẵn sàng', vì vậy bạn lo lắng, bạn sợ nếu mắc sai lầm bạn sẽ giết chết con kiến chúa. Nếu bạn không có đủ hiểu biết, sau khi con kiến đẻ trứng sau một tuần, bạn bắt đầu lo lắng, làm thế nào để kiến chúa sống trong tổ, hay nhiều kinh nghiệm khác. Và bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời khi trải qua những cảm giác đó.
 
Chris Chan, 29 tuổi, là một thành viên của tổ chức Ants Singapore. Vào tháng 5, ông bắt đầu săn kiến rồi chăm sóc những con côn trùng nhỏ bé được tìm này. Chan đã sưu tập kiến từ khi còn là một đứa trẻ và niềm đam mê đã bùng cháy trở lại sau khi xem một đoạn video về loại côn trùng này.
 
Chris Chan, Người nuôi kiến nói:  "Tôi muốn mọi người có cách nhìn khác về những con kiến. Bây giờ, rất nhiều người vẫn nghĩ rằng kiến ​​là một loại sâu bệnh, nhưng nếu có đủ trình độ kiến thức, tôi có thể giảng giải cho họ rằng nuôi kiến ​​có thể an toàn.
 
Chan đã thành lập một nhóm Facebook cùng sở thích này từ  tháng 12 năm ngoái và giờ đây đã có hơn 300 thành viên. Hiện Chan có 20-30 đàn kiến, bao gồm hàng trăm con kiến ​​từ tám loài khác nhau. Chúng được tách thành khoảng 10 tổ khác nhau.

 Gmail tăng tính năng bảo mật giúp ngăn chặn thư rác và tin nhắn lừa đảo

Tính năng bảo mật mới cho phép Gmail có thể ngăn chặn các tin nhắn lừa đảo và tin nhắn rác với độ chính xác cao hơn 99,9%.

Google vừa tiến hành cập nhật bảo mật cho công cụ Gmail nhằm ngăn chặn các tin nhắn lừa đảo phishing - một trong những cách thức phổ biến nhất được kẻ gian sử dụng để đánh cắp thông tin cá nhân người dùng. Bản cập nhật bao gồm công cụ phát hiện tin nhắn lừa đảo phishing sử dụng cơ cấu máy tự học, cảnh báo các đường dẫn tới mã độc và thông báo về các phản hồi không mong muốn từ bên ngoài giúp ngăn ngừa khả năng dữ liệu người dùng bị đánh cắp.

Theo Google, nhờ cơ cấu máy học, Gmail có thể ngăn chặn các tin nhắn lừa đảo và tin nhắn rác với độ chính xác cao hơn 99,9%.

Quán cà phê Nutella đầu tiên trên thế giới
 
 
Một quán cà phê Nutella đầu tiên trên thế giới đã đuợc khai trương tại thành phố Chicago, Mỹ.  Nutella là loại mứt chocolate hạt phỉ nổi tiếng thế giới.
 
Quán cà phê này thuộc sở hữu của tập đoàn bánh kẹo Ferrero có trụ sở tại Italy. Thực đơn mở hàng bao gồm những món ăn đặc trưng hương vị của loại mứt nổi tiếng bao gồm bánh mì nướng Nutella và kem Nutella. Ferrero, ông chủ một tiệm bánh ở Alba, Italy là người đầu tiên tạo ra công thức Nutella vào năm 1944.
 
Và ngày 5/2 hàng năm được chọn là ngày Nutella thế giới.