Cập nhật: 08:33, Thứ 6, 02/06/2017

print

"Anh Việt dân phố" vì bình yên cộng đồng

(ANTV) - Hơn 20 năm tham gia công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, người dân phường 3, TP Bạc Liêu đã gọi ông Nguyễn Quốc Việt,  Trưởng Ban bảo vệ dân phố với cái tên rất trìu mến là "Anh Việt dân phố". Những việc làm cụ thể hằng ngày của anh cùng lực lượng bảo vệ dân phố đã góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự cho bà con nơi đây.

Mỗi ngày, bà con khóm 3, phường 3, thành phố Bạc Liêu đã quen thuộc với hình ảnh người đàn ông không quản ngại ngày đêm, bất kể thời gian nào, cùng với lực lượng công an phường thường xuyên có mặt ở những địa bàn phức tạp, tuần tra kiểm soát, trực tiếp giải quyết những vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở. Nhờ vậy, trong mấy năm trở lại đây, tình hình an ninh trật tự tại khu vực khóm 3 không xảy ra vụ việc phức tạp nào.

Trong gần 20 năm làm công tác giữ gìn an ninh trật tự, ông Nguyễn Quốc Việt đã liên tục 7 năm liên tiếp nhận được sự tín nhiệm của bà con bầu làm trưởng ban dân phố phường 3, thành phố Bạc Liêu. Đây là khu vực có nhiều khách sạn, nhà trọ sinh viên và nhà thuê công nhân lao động.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, ý thức cảnh giác thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, ông Việt và lực lượng dân phố phường thường xuyên đi xuống cơ sở, trao đổi thông tin nắm tình hình giúp lực lượng công an phường lập hồ sơ theo dõi quản lý đối tượng và kịp thời phát hiện, xử lý một số đối tượng trộm cắp, đánh bạc, mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn.

Rất nhiều Bằng khen, Giấy khen của Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh và nhiều phần thưởng khác dành cho những đóng góp không mệt mỏi của người tổ trưởng dân phố Nguyễn Quốc Việt, bởi những thành tích xuất sắc phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. 

Nhiệt tình, trách nhiệm với công việc là những gì người dân nơi đây thầm cảm ơn lực lượng bảo vệ dân phố như ông Việt, bởi chính họ đã và đang góp phần giữ tình hình an ninh trật tự ổn định để người dân có thể yên tâm sinh sống, phát triển kinh tế ngay tại địa bàn.

 

BT