Cập nhật: 11:19, Thứ 4, 31/05/2017

print

Xét xử nữ bị cáo tội giết người

(ANTV) - Ngày 30/5, Tòa án nhân dân TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án giết người đối với bị cáo Nguyễn Thị Thùy ngụ quận 10, TP HCM.

Theo cáo trạng của viện kiểm sát, tháng 2/2015, Thùy được chị Nguyễn Thị Lan Thanh thuê phụ bán quán tại phường 13, quận 10. Tháng 4/2016, Thùy giới thiệu Sâm Tấn Hải đến xin việc thì được chị Thanh nhận làm nhưng không trả tiền công. 

Đến ngày 5/5/2016, giữa Thùy và chị Thanh xảy ra mẫu thuẫn, trong lúc xô xát Sâm Tấn Hải từ trong quán chị Thanh đi ra, có lời qua tiếng lại nên Thùy đã dùng dao đâm một nhát vào ngực phải của Hải khiến nạn nhân tử vong trên đường đến bệnh viện.

Tại phiên tòa, bị cáo Thùy đã thừa nhận hành vi giết người. HĐXX tòa án nhân dân TP HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thùy 20 năm tù và bồi thường cho bị hại 130 triệu đồng.​

Sơn La: Thi hành lệnh bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Với hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, Đinh Công Bắc, sinh năm 1977, trú thôn Đông Ngoài, xã Vĩnh Tiến, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình vừa bị cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La thi hành  lệnh bắt tạm giam vào sáng 30/5.

Từ tháng 5/2016 đến tháng 3/2017, đối tượng Đinh Công Bắc đã câu kết với các đối tượng là Lò Văn Chaư, Lò Văn Thời (đã bị cơ quan An ninh điều tra bắt tạm giam trước đó) và một số đối tượng khác, dùng thủ đoạn gian dối, đưa ra các thông tin sai lệch về chế độ chính sách tái định cư thủy điện Sơn La để lừa đảo các hộ dân chiếm đoạt gần 100 triệu đồng. 

Hiện vụ án đang được cơ quan An ninh điều tra tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ./.

 

BT