Cập nhật: 08:56, Thứ 6, 26/05/2017

print

Khánh Hòa chuẩn bị chào đón Festival biển 2017

(ANTV) - Hơn 2 tuần nữa, thành phố Nha Trang chính thức diễn ra Festival biển 2017 với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc chào đón khách du lịch đến vui chơi và thưởng thức. Một trong những hoạt động được chú trọng triển khai để tạo diện mạo tươi đẹp cho thành phố biển Nha Trang đó chính là môi trường phải xanh - sạch - đẹp. 

 
Vì vậy, từ những ngày đầu tháng 5; Ban quản lý Vịnh Nha Trang đã có những hoạt động cụ thể tuyên truyền người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cũng như tổ chức nhiều đợt dọn dẹp vệ sinh môi trường ở những tụ điểm nóng về rác trên địa bàn thành phố Nha Trang
 
Nha Trang được biết đến là thành phố du lịch biển với nhiều cảnh quan xinh đẹp, tuy nhiên Nha Trang vẫn tồn tại những điểm nóng về rác thải gây ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ mỹ quan vốn có của thành phố biển du lịch. Chính vì vậy, dọn dẹp những điểm nóng về rác thải là một trong những hoạt động được Ban quản lý vịnh Nha Trang triển khai từ rất sớm nhằm chuẩn bị cho Festival 2017.
 
Bà Nguyễn Thúy Oanh, Phó Ban quản lý Vịnh Nha Trang cho biết, sắp tới nữa chúng tôi tổ chức hoạt động liên quan đến hướng ứng ngày môi trường thế giới 5/6, chúng tôi sẽ phối hợp với UBND phường Vĩnh Nguyên để làm sạch khu vực đảo Trí Nguyên cũng là để hưởng ứng festival biển và cũng trong hoạt động đó chúng tôi với các đơn vị địa phương cố gắng đảm bảo hơn nữa về môi trường vịnh Nha Trang xanh sạch đẹp hơn trong tương lai.
 
Trong những năm qua, khu vực cầu xóm Bóng được xem là một trong những “ điểm nóng” về rác thải. Nơi đây tập trung một lượng rác khá lớn do lượng khách du lịch, người bán hàng quanh tháp bà Ponarga ăn uống để lại và rác sinh hoạt của người dân. Với khẩu hiệu tuyên truyền “Chung tay vì một môi trường biển bền vững”, các hoạt động tình nguyện quét dọn, thu gom rác thải khu vực cầu xóm Bóng rất được đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân địa phương tham gia hưởng ứng. Điều cũng cũng góp phần nâng cao ý thức của mỗi người có trách nhiệm trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường thành phố biển ngày càng sạch đẹp.
 
Hoạt động tình nguyện quét dọn, thu gom rác thải khu vực cầu Xóm Bóng 
 
Em Dương Thị Kim Dung, Đoàn viên phường Vĩnh Phước, Thành phố Nha Trang chia sẻ, là một đoàn viên thanh niên của phường thì em cũng hay tham gia các phong trào của Đoàn phường về tổ chức bảo vệ môi trường cho Nha Trang mình xanh sạch đẹp hơn chuẩn bị đoán festival sắp tới.
 
Theo ông Phạm Văn Bình, Người dân phường Vĩnh Phước, Thành phố Nha Trang cho biết, tụ điểm rác ở cầu Bóng, tụ điểm khách du lịch nhiều nên tổ của chúng tôi và các đoàn thể tới đây để mà cùng nhau làm sạch sẽ môi trường để môi trường xanh sạch đẹp hơn
 
Một môi trường sống trong lành, sạch đẹp không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan chức năng mà nó còn là kết quả từ chính ý thức của mỗi người dân trong việc chung tay góp sức. Dù chỉ là một hành động nhỏ, nhưng lại mang ý nghĩa lớn. Hy vọng, các hoạt động dọn vệ sinh môi trường như thế này sẽ góp phần điểm tô thêm nét xanh sạch đẹp cho thành phố du lịch, để TP Nha Trang được khoác lên mình chiếc áo xanh và tạo dựng hình ảnh về một thành phố du lịch văn minh cho du khách khi đến vui chơi trong dịp Festival 2017 này.