Cập nhật: 08:32, Thứ 6, 26/05/2017

print

Italy tăng cường an ninh tối đa cho Hội nghị thượng đỉnh G7

(ANTV) - Liên quan đến vấn đề an ninh, thị trấn ven biển Taormina trên đảo Sicily ở miền Nam Italy đang được đặt dưới tình trạng an ninh nghiêm ngặt nhằm chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) lần thứ 43 sẽ diễn ra trong các ngày 26-27/5 tới đây.

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Italy, hơn 7.000 đơn vị thuộc Lực lượng Cảnh sát Italy cũng được triển khai tại các địa điểm nhạy cảm trên khắp cả nước nhằm phục vụ hội nghị. Riêng tại thị trấn Taormina, số cảnh sát được được tăng cường đã là 2.900 người.

Các lực lượng an ninh và cảnh sát Italy đã triển khai công tác đảm bảo an ninh 3 vòng ở mức cao nhất. Bộ Nội vụ đã giao cho Ủy ban Phân tích chống khủng bố chiến lược (CASA) nhiệm vụ điều phối trao đổi thông tin tình báo giữa các cơ quan an ninh trong và ngoài nước trong trường hợp cần thiết.

Giới truyền thông cũng bị kiểm soát nghiêm ngặt, khi chỉ có nhân viên của một số cơ quan truyền thông nhất định mới được phép tác nghiệp trong khuôn viên diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh./.

 

 

BT