Cập nhật: 07:53, Thứ 5, 25/05/2017

print

Vụ 70 công nhân ngất xỉu: Nghi rối loạn phân ly

(ANTV) - Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện vẫn chưa phát hiện yếu tố bất thường khiến gần 70 công nhân ngất xỉu hàng loạt tại công ty Smart Elegant (trụ sở tại huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh) trong 2 ngày 15 và 17/5/2017 vừa qua. Đánh giá ban đầu nghi ngờ công nhân bị bệnh lý rối loạn phân ly.

Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho hay, trong quá trình điều trị cho công nhân, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn nhận thấy bệnh nhân có các chỉ số về sức khỏe ổn định, kết quả xét nghiệm bình thường, không có tổn thương nào trên cơ thể.

Qua xem xét tình hình thực tế tại công ty và kết quả xét nghiệm của Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe lao động và Môi trường thành phố, chưa phát hiện những vấn đề bất thường tại công ty hay các yếu tố nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động.

Ngành y tế nhận định nhiều khả năng nhóm công nhân này bị bệnh lý rối loạn phân ly. Bệnh này phát sinh ở người tuổi trẻ, tỷ lệ mắc bệnh nữ nhiều hơn nam. Thông thường, khi có yếu tố kích hoạt như căng thẳng, lo sợ, kích thích sang chấn sẽ gây phản ứng dây chuyền dẫn đến nhiều công nhân mệt, hồi hộp. Đây mới chỉ là đánh giá ban đầu và sẽ tiếp tục điều tra thêm.

Như ANTV đã đưa tin trước đó, ngày 15/5/2017, 34 công nhân của công ty Smart Elegant bị mệt, hồi hộp và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn. Sau đó 2 ngày, khi công ty làm việc trở lại thì có 33 công nhân cũng với triệu chứng tương tự nên phải nhập viện cấp cứu. 

Tiêu hủy gần 1.000 con vịt trời do nhiễm cúm H5N6 trên đàn vịt trời nuôi

Sáng ngày 24/5, Cơ quan Thú y vùng V, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đắk Lắk phối hợp với lực lượng thú y xã Hòa Thuận, thành phố Buôn Ma Thuột tiến hành tiêu hủy gần 1.000 con vịt trời nuôi của hộ gia đình ông Nguyễn Hữu Tuyên, ở xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột bị nhiễm cúm H5N6.
  
Ngày 23/5, phát hiện đàn vịt trời nuôi của gia đình có biểu hiện bỏ ăn, đứng không vững, ông Tuyên đã báo cho UBND xã Hòa Thuận và Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đắk Lắk đến tiến hành lấy mẫu gửi Cơ quan Thú y vùng V xét nghiệm và kết luận đàn vịt trời của gia đình ông Tuyên dương tính với cúm H5N6. Đây là loại dịch cúm đầu tiên xuất hiện ở tỉnh Đắk Lắk.

Đến sáng (24/5) Cơ quan Thú y vùng V, Chi cục Thú y tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Ủy ban Nhân dân xã Hòa Thuận đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ đàn vịt gần 1.000 con đồng thời phun hóa chất tiêu độc khử trùng môi trường xung quanh. Trước đó, ngày 22/5 lực lượng thú y địa phương cũng đã tiêu hủy hơn 600 con gà (hơn 3 tháng tuổi) của gia đình ông Tuyên do bị nhiễm cúm.

Tỉnh Đắk Lắk có tổng đàn gia cầm trên 10.000 con. Từ đầu năm đến nay, địa phương đã ghi nhận 6 ổ bệnh cúm gia cầm H5N1 tại các huyện Ea Súp, M’Đrắk, thị xã Buôn Hồ và thành phố Buôn Ma Thuột./.

 

BT