Cập nhật: 08:08, Thứ 3, 23/05/2017

print

Israel tăng cường an ninh cho chuyến thăm của tổng thống Mỹ

(ANTV) - Chiều ngày 22/5, theo giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Israel, chặng dừng chân thứ 2 trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi lên nắm quyền.

Để đảm bảo cho chuyến thăm này, Israel đã triển khai 10.000 cảnh sát ở Jerusalem để đảm bảo an ninh. Máy bay chiến đấu của Israel và Mỹ cũng đã tổ chức tập trận chung ở sa mạc, sẵn sàng cho nhiều tình huống chiến đấu.

Theo kế hoạch, tổng thống Donald Trump sẽ hội đàm cùng hai nhà lãnh đạo Israel và Palestine về thỏa thuận hòa bình ở khu vực. Đây được gọi là mục tiêu chủ chốt của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến công du tới Israel và Palestine.

Trước khi tới Israel, ông Donald Trump đã gây ấn tượng với những bản hợp đồng kinh tế và thương vụ bán vũ khí tổng cộng 350 tỷ USD tại Saudi Arabia.

Thái Lan: Đánh bom bệnh viện quân y ở Bangkok

Sáng (22/5) đã xảy ra một vụ nổ tại bệnh viện quân y Phramongkutklao ở thành phố Bangkok của Thái Lan, khiến ít nhất 24 người bị thương.

Phó trưởng cảnh sát quốc gia Thái Lan đã xác nhận, vụ nổ xảy ra tại phòng tiếp tân của bệnh viện nói trên là do một quả bom gây ra. Hầu hết những người bị thương là các sĩ quan quân đội về hưu đang chờ được cấp thuốc.

Chỉ huy nhóm chuyên gia về thuốc nổ thuộc cảnh sát Thái Lan cũng cho biết, họ đã phát hiện những mảnh vỡ được dùng để chế tạo bom.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này.

 

Nhật Bản tăng áp lực lên Triều Tiên sau vụ thử tên lửa
 
Triều Tiên ngày (22/5) đã lên tiếng xác nhận về vụ phóng tên lửa vào ngày hôm qua và gọi đây là một thành công. Truyền thông Triều Tiên cho biết, vụ phóng thử nhằm kiểm tra lần cuối cùng các thông số kỹ thuật và khả năng thích nghi của tên lửa trong các điều kiện chiến đấu khác nhau trước khi được trang bị cho các đơn vị chiến đấu. Ngay lập tức  Chính phủ Nhật Bản tuyên bố nước này sẽ tiếp tục đơn phương và phối hợp với cộng đồng quốc tế để gây áp lực lên Triều Tiên.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga khẳng định, Nhật Bản sẽ nỗ lực để đảm bảo tính hiệu quả của nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, và để chắc chắn rằng các biện pháp trừng phạt đơn phương của Nhật Bản sẽ được thực thi triệt để.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã theo dõi vụ phóng của tên lửa đạn đạo chiến lược đất đối đất Pukguksong - 2, thế hệ mới này, và gọi đây là một "vũ khí chiến lược thành công". Đồng thời cho biết, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un vừa phê chuẩn việc khai một loại tên lửa đạn đạo tầm trung mới này để sử dụng trong chiến đấu. 

Theo các nguồn tin ngoại giao, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đang thu xếp tổ chức một cuộc họp khẩn vào ngày 23/5 để bàn về vụ thử tên lửa gần đây nhất của Triều Tiên, theo yêu cầu của Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

 

BT