Cập nhật: 14:19, Thứ 2, 22/05/2017

print

Mạng xã hội sôi động bài thi thử cuối cấp

(ANTV) - Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa, thế hệ 1999 sẽ bước vào kỳ thi cuối cấp, cánh cửa cuối cùng của thời học trò. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi quan trọng này, một trong những việc cần làm nhất của các sĩ tử bây giờ là gì? Nhiều ý kiến cho rằng việc thi thử là một hình thức học tập tốn thời gian. Nhưng thực tế những kỳ thi thử có thể đem lại nhiều kinh nghiệm giá trị.

Thầy Đỗ Ngọc Kiên, giáo viên luyện thi THPT môn Hóa cho biết: Khi các em đặt ra một điều kiện giống như thi thật thì các em hiểu được cái áp lực về mặt thời gian cũng như là sự chuyển đổi giữa các môn. Ví dụ các em vừa làm môn lý xong, các em chuyển sang môn hóa thì các em sẽ có một cái bước chuyển về mặt kiến thức giữa hai môn và các em sẽ thấy là chúng ta càng rèn luyện như vậy thì vào phòng thi thật thì chúng ta sẽ không bị bỡ ngỡ.

Năm nay với việc thay đổi lớn trong hình thức thi lẫn kết cấu thì câu chuyện thi thử trước kỳ thi cũng đã có một sự thay đổi lớn chưa từng có, đó chính là thi thử qua internet. Chưa năm nào thi thử online lại nở rộ đến vậy.

Ôn luyện, thi thử online đã đánh đúng, đánh trúng vào tâm lý, nhu cầu của các sĩ tử lớp 12 trước kỳ thi cuối cấp năm nay. Rất nhiều quan tâm, comment, chia sẻ, bình luận cũng như các câu hỏi liên quan đến kỳ thi, học ôn như thế nào, thi thử như thế nào của các em được chia sẻ trên các trang thi thử trên mạng.

Ngày 14/5, Bộ giáo dục đã công bố đề thi minh họa thứ 3 dạng đề thi thật, đây chính là bộ đề sát nhất với đề thi tốt nghiệp năm nay. Thông qua các đề thi minh họa, các đề thi tham khảo tương tự và sát hơn với đề thi thật cũng được thiết kế và chia sẻ trên internet.

Bây giờ là thời điểm kết thúc học kỳ II, tất cả các sĩ tử cuối cấp đang dồn sức cho kỳ thi cuối cùng. Chỉ một tháng nữa thôi, các em sẽ chia tay với tuổi học trò để bước qua cánh cửa vũ môn tuổi 18. Ôn luyện, thi thử online cũng là một cách tiếp cận kiến thức trong thời đại công nghệ số phát triển và điều quan trọng là các em cần ôn luyện có phương pháp, có chọn lọc để gặt hái được thành tích tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp này.

Thầy Đỗ Ngọc Kiên, giáo viên luyện thi THPT môn Hóa cho biết: việc kiểm soát thời gian trong quá trình làm bài là rất quan trọng các bạn sẽ biết được là cái thời điểm mình đang làm là làm nhanh hay làm chậm. Các bạn làm nhanh quá các bạn sẽ dễ bị sai sót. Các bạn làm chậm quá các bạn sẽ không đủ thời gian làm phần khác. Do vậy cái kỹ năng kiểm soát thời gian trong quá trình làm bài nó rất quan trọng bên cạnh kiến thức các bạn có. Các bạn luôn kiểm soát được thời gian các bạn làm thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ kiểm soát được số điểm mà bạn có.

BT