Cập nhật: 17:33, Chủ Nhật, 21/05/2017

print

Tên trộm đêm trên QL 19 sa lưới

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bình Định, tình hình hoạt động của loại tôi phạm trộm cắp tài sản của nhà dân đang có diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại khu vực dọc QL 19. Sau thời gian điều tra, đối tượng trộm chuyên đột nhập vào nhà dân giữa đêm khuya dọc QL 19 đã sa lưới pháp luật. 

Sáng 13/5/2017, chị Đặng Thị Lành (ở khu vực Tân Hòa, phường Nhơn Hòa, TX An Nhơn) –chủ một cửa hàng tạp hóa ven QL19 phát hiện hàng hóa bị xáo trộn, nhiều tài sản bị lấy trộm trị giá gần 30 triệu đồng.

Ngay khi nhận tin báo, Công an Thị xã An Nhơn đã có mặt tại hiện trường nắm thông tin sơ bộ ban đầu. Xem xét kỹ hình ảnh từ camera, trinh sát phát hiện đối tượng có một hình xăm ngay dưới thắt lưng.

Qua trao đổi với công an các địa phương, trinh sát nắm được thông tin, cách đó khoảng nửa tháng, một đối tượng với đặc điểm như thế đã từng đột nhập vào nhiều tiệm tạp hóa ở xã Tây Thuận, và Tây Xuân, huyện Tây Sơn lấy nhiều tài sản gồm điện thoại di động, laptop.

Đối tượng Nguyễn Anh Quốc (trú TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã nhanh chóng bị lực lượng Công an bắt giữ. Đấu tranh khai thác, các trinh sát hình sự đã thu giữ được hầu hết tài sản mà hắn đã trộm được tại nhà của chị Đặng Thị Lành. Được biết Quốc là đối tượng đã có 1 tiền án về tội trộm cắp vào năm 2015.

Hiện Công an Thị xã An Nhơn đang phối hợp với Công an các địa phương dọc QL 19 tiếp tục đấu tranh, làm rõ các vụ trộm xảy ra trước đó dọc tuyến QL 19 nghi có liên quan đến Nguyễn Anh Quốc và một đối tượng khác là Nguyễn Đức Nguyên.

Việc liên tiếp xảy ra các vụ đột nhập nhà dân vào giữa đêm khuya cho thấy đối tượng trước khi gây án đã theo dõi, tìm sơ hở và chờ đến đêm để đột nhập gây án, do đó người cần đề cao cảnh giác. 

BT