Cập nhật: 09:01, Thứ 7, 20/05/2017

print

Bác Hồ trong trái tim đồng bào miền Nam

(ANTV) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho đồng bào miền Nam những tình cảm thiêng liêng cao quý nhất. Với Người, miền Nam là mảnh đất “đi trước về sau”, kiên cường đánh giặc suốt mấy chục năm trường, biết bao đau thương, gian khổ. Còn đối với đồng bào miền Nam, tình yêu dành cho Bác là rất đỗi thiêng liêng và cao quý.

TP. Hồ Chí Minh những ngày giữa tháng 5, cờ hoa và những trang ký ức về Bác Hồ phủ rợp thành phố và trong lòng mỗi người dân. Miền Nam luôn trong trái tim Bác, với nỗi nhớ thương da diết khôn nguôi.

Sẽ không một lời nào và không có một cách nói nào có thể kể hết tình cảm của Bác với miền Nam. Chính bởi tình yêu đó mà giờ đây,cho dù Người đã đi xa nhưng trái tim đồng bào miền Nam vẫn khắc sâu hình ảnh Bác Hồ kính yêu.

Suốt mấy chục năm, không một phút nào Bác không nghĩ đến đồng bào miền Nam ruột thịt và khi từ biệt thế giới này, Bác cũng mang theo trong mình hơi ấm của miền Nam. Trước khi đi vào cõi vĩnh hằng, Người đã để lại bản Di chúc với những dòng thiết tha, thương nhớ về miền Nam và khẳng định cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta nhất định thắng lợi hoàn toàn.

Đã 42 năm mong mỏi của Bác trở thành hiện thực, đất nước thống nhất, và hôm nay ngay trên thành phố mang tên Hồ Chủ tịch, người dân thành phố Hồ Chí Minh càng trân trọng hơn những cống hiến lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng ta và của dân tộc Việt Nam.

Tình cảm của Bác đối với miền Nam và của đồng bào miền Nam với Bác Hồ kính yêu không thể đong đếm theo thời gian bởi theo thời gian tình cảm đó không chỉ vẹn nguyên mà còn khắc sâu, đời đời, cháu con miền Nam thương yêu vẫn nguyện phấn đấu và học tập theo tư tưởng của Người, xuất phát từ tình cảm thiêng liêng đối với vị cha chung của dân tộc Việt Nam.

BT