Cập nhật: 16:17, Thứ 7, 20/05/2017

print

Hà Tĩnh rà soát bồi thường lĩnh vực du lịch sau sự cố môi trường biển

(ANTV) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa chỉ đạo sở, ban ngành và các địa phương khẩn trương thực hiện kê khai, xác định thiệt hại cho người dân trong lĩnh vực du lịch sau sự cố môi trường biển.

 
UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu: Đối với các đối tượng thiệt hại là người dân sống ven biển làm nghề có tính chất đơn giản như bán hàng, làm dịch vụ cho khách du lịch; chủ và lao động làm việc trong các cửa hàng ăn uống phục vụ khách du lịch có địa điểm kinh doanh hoặc có đăng ký hộ khẩu thường trú, tạm trú tại các xã, phường, thị trấn ven biển bị thiệt hại do sự cố môi trường biển nằm trong Ban quản lý Khu du lịch Thiên Cầm và Ban quản lý Khu du lịch Xuân Thành, sẽ giao trách nhiệm cho các ban rà soát, thẩm định.
 
Những trường hợp nằm ngoài các khu, điểm du lịch ven biển, Chủ tịch UBND huyện, thị xã ven biển chịu trách nhiệm chỉ đạo rà soát, kiểm tra, xác định, thẩm định thiệt hại đảm bảo đúng đối tượng và niêm yết công khai theo quy chế dân chủ cơ sở. Hoàn thành việc kê khai, bồi thường thiệt hại, chi trả tiền trước ngày 30/5.
 
Các sở, ban ngành và cơ quan liên quan kiểm tra, giám sát việc thực hiện tại các địa phương, kịp thời hướng dẫn xử lý các vướng mắc phát sinh; trường hợp vượt thẩm quyền, tham mưu phương án xử lý, báo cáo đề xuất UBND tỉnh.
 
 
Mưa trắng trời, cửa ngõ Sài Gòn chìm trong biển nước 
 
Cơn mưa như trút nước chiều 19/5 làm nhiều nơi ở TP HCM chìm trong biển nước. Nặng nhất là khu vực cầu Rạch Chiếc trên xa lộ Hà Nội, nước ngập sâu gần cả chiếc xe máy khiến người dân di chuyển khó khăn.
 
Cơn mưa diện rộng kéo dài nhiều nơi ở Nam Bộ và TP HCM, trong đó các quận 1, 2, 3, 9, Thủ Đức, Bình Thạnh có mưa cực lớn khiến cho hàng loạt tuyến đường chìm trong biển nước.
 
Ngập nặng nhất là khu vực 2 đầu cầu Rạch Chiếc trên xa lộ Hà Nội (thuộc các quận 2, 9 và Thủ Đức). Nước ngập sâu gần cả chiếc xe máy khiến xe cộ bị chết máy rất nhiều, không ít trường hợp té ngã, bị hư hỏng nặng tài sản. Lực lượng CSGT Rạch Chiếc đã được tăng cường, đến các khu vực bị ngập nước, kẹt xe để hỗ trợ người dân, đồng thời điều tiết và phân luồng giao thông.
 
Tại các “điểm nóng” về ngập như đường Võ Văn Ngân, Tô Ngọc Vân, cầu Bến Nọc, Lê Văn Việt, Đỗ Xuân Hợp, Lương Định Của, Nguyễn Hữu Cảnh cũng chìm trong biển nước.
 

 

B.T