Cập nhật: 16:27, Thứ 5, 18/05/2017

print

Khởi tố nhóm cướp của người đi chợ đêm ở Tuyên Quang

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Thế Vũ, trú huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái; Trần Minh Quang và Hà Quang Linh, trú huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang về tội cướp tài sản.

Ngày 28/4/2017, Hoàng Thế Vũ, Trần Minh Quang và Hà Quang Linh mang theo hai con dao, đến km 6, đường Tuyên Quang đi Hà Nội gặp chị Mai Thanh Huyền, trú tỉnh Tuyên Quang đi chợ đêm, 3 đối tượng đã chặn lại, kê dao vào cổ đe dọa, khống chế rồi cướp của chị một điện thoại di động và một số tiền mặt.

Tiếp đó vào khoảng 3 giờ sáng ngày 29/4, tại khu vực cầu vượt, thuộc phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang, cũng với thủ đoạn trên, bọn chúng đã dùng dao khống chế chị Trần Thị Cúc, trú tại xã Kim Phú, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đi chợ đêm để cướp tài sản, trong khi 3 đối tượng đang thực hiện hành vi, phát hiện có ánh đèn xe máy đi cùng chiều nên đã bỏ chạy.

Được sự phối kết hợp chặt chẽ của các đơn vị chức năng và bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 14/5, Công an thành phố Tuyên Quang đã điều tra, làm rõ, bắt giữ được các đối tượng gây án.     

Hà Nội: Khởi tố đối tượng lừa đảo chạy việc, chiếm đoạt tài sản

Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Lan, 48 tuổi, trú ở phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
   
Theo hồ sơ vụ án, vào tháng 6 năm 2014, Nguyễn Thị Lan được một người quen giới thiệu có người nhà muốn xin việc cho con. Nguyễn Thị Lân nhận lời và khẳng định có thể xin cho con gái bị hại vào làm kế toán cho một cơ quan nhà nước với giá 200 triệu đồng.

Bị hại đồng ý và đến ngày 21/10/2014, bị hại đến nhà Lan giao đủ số tiền trên. Để đảm bảo độ tin tưởng, bị hại yêu cầu Nguyễn Thị Lan viết giấy biên nhận với nội dung vay tiền, làm cơ sở cam kết. Tuy nhiên đến nay, Lan vẫn chưa xin đuợc việc cho con bị hại và cũng không trả lại số tiền đã nhận mà chi tiêu vào việc cá nhân.

Sau nhiều lần không đòi được tiền, bị hại đã làm đơn trình báo cơ quan công an. Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Lan khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình. Công an quận Hoàng Mai đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

 

BT