Cập nhật: 07:59, Thứ 5, 18/05/2017

print

Tọa đàm và giới thiệu sách về Bác Hồ

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/1890), sáng 17/5 tại Hà Nội, Nhà xuất bản CAND phối hợp với Cục Công tác chính trị Công an tổ chức tọa đàm nói chuyện chuyên đề về “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và giới thiệu sách của Nhà xuất bản Công an nhân dân về Bác Hồ. 

Đây cũng là một hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh và là một hình thức quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết trung ương 4 khóa 12 phù hợp và sát thực tiễn.

Tại buổi tọa đàm nói chuyện chuyên đề về “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” rất nhiều cán bộ chiến sĩ, học viên được nghe rất nhiều câu chuyện cảm động về Bác Hồ. Là người trực tiếp tham gia công tác biên soạn nhiều cuốn sách về Bác Hồ, Đại tá Nhà Văn Nguyễn Hồng Thái đã chia sẻ từng câu chuyện sinh động, cụ thể về Bác Hồ.

Đó là những câu chuyện bảo vệ lãnh tụ đi công cán nước bạn cho tới việc tháp tùng Bác trong những chuyến đi, gặp gỡ, hội họp… hay là những câu chuyện cảm động về lòng nhân ái yêu thương, về công tác bí mật và những kinh nghiệm an ninh - rất cần và lúc nào cũng còn nguyên giá trị đối với lực lượng Công an.
 
Em Nguyễn Thị Hồng Hoa - Học viên lớp B2D2 Học viện Chính trị CAND nói: Chúng tôi rất vinh dự khi được các bác các chú hướng dẫn chia sẻ cũng như kể cho chúng tôi những câu chuyện liên quan đến chủ tịch Hồ Chí Minh và chúng tôi cảm thấy tư tưởng của người sống mãi trong lòng chúng ta và qua đây bồi dưỡng thế hệ trẻ thế hệ thanh niên chúng tôi cũng như những chiến sĩ công an nhân dân quyết tâm làm theo tấm gương đạo đức và phong cách của người.
 
Đại tá, Nhà Văn Nguyễn Hồng Thái - Tổng biên tập Nhà Xuất Bản CAND cho biết: Đây là vốn vô cùng quý đợt này nhân kỷ niệm 127 năm nhà xuất bản chúng tôi muốn giới thiệu một số cuốn sách quý để làm sao những cuốn sách sống động lan tỏa sinh viên trong công an, cán bộ công an và tất cả mọi người.
 
Tại buổi tọa đàm, nhiều học viên công an nhân dân đã được nghe các đại biểu trình bày những nội dung  cốt lõi trong tư tưởng phong cách Hồ chí Minh để từ đó có những chuyển biến trong hành động, trong công tác trong chiến đấu.
 
Đại tá, Tiến sĩ Trần Quang Tám - Phó Cục trưởng Cục An ninh Chính trị, Bộ Công an cho biết: Sinh thời người rất quan tâm đến lực lượng công an nhân dân, người đã có 21 bài viết bài nói đến lực lượng CAND, trong đó cốt lõi nhất đó là 6 điều Bác Hồ dạy CAND đây là 6 chuẩn mực về ứng xử, tư cách, phẩm chất đạo đức của người công an nhân dân, cho nên học tập Bác là chúng ta phải tập trung học tập 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân. Trong đó tự mình phải cần kiệm liêm chính, bởi cái đạo đức là gốc con người cách mạng… có đạo đức người công an mới có ứng xử tốt với đồng chí đồng đội, nhân dân với chính phủ, với công việc.
 
Trong khuôn khổ buổi tọa đàm nói chuyện, Nhà xuất bản công an nhân dân cũng đã giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách viết về Bác Hồ. Đây là những tư liệu quý và là tài liệu cho các cán bộ chiến sĩ, học viên công an nhân dân tham khảo trong quá trình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
 

 

B.T