Cập nhật: 08:03, Thứ 2, 15/05/2017

print

Cảnh sát biển Việt Nam đồng hành cùng ngư dân Lý Sơn

(ANTV) - Trong hai ngày 11 và 12/5 vừa qua, Bộ tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 đã phối hợp với UBND huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong chương trình “Cảnh sát biển Việt Nam đồng hành cùng ngư dân”. 

 
Đây là hoạt động tuyên truyền kết hợp công tác dân vận của lực lượng Cảnh sát biển nhằm góp phần nâng cao nhận thức pháp luật về chủ quyền biển đảo và động viên ngư dân an tâm bám ngư trường khai thác hải sản.
 
Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” của Bộ tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 được tổ chức đã thu hút đc sự tham gia của gần 200 tổ chức và các cá nhân trong cả nước, Các đơn vị đã phối hợp tặng hơn 100 suất quà cho các gia đình chính sách và hộ dân nghèo, tặng cờ tổ quốc, tủ thuốc lưu động, nhằm động viên bà con ngư dân tại huyện đảo Lý Sơn tiếp tục bám biển vươn khơi.
 
Đại tá Lê Huy Sinh, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết, chúng tôi muốn giúp đỡ các hộ ngư dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống để làm sao là bà con yên tâm vươn khơi bám biển. Đây vừa là thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, đời sống an sinh xã hội, đồng thơi tham gia lực lượng Cảnh sát biển Việt nam cũng như lực lượng chức năng trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, giữ gìn ANTT, an toàn trên các vùng biển của Tổ quốc.
 
Cán bộ chiến sĩ vùng Cảnh sát biển 2 cũng đã tích cực huấn luyện cho bà con ngư dân kĩ thuật sơ cấp cứu cho gười bị nạn khi hành nghề trên biển, tặng 10 tủ thuốc cấp cứu trên tầu, 35 áo phao cứu sinh, 50 cuốn sổ tay hướng dẫn chữa các bệnh thông thường và cấp cứu trên biển cho các tầu đánh bắt xa bờ. Bằng các hình thức tuyên truyền dễ hiểu, hấp dẫn, bà con ngư dân đã hiểu đc vai trò và ý nghĩa của việc chăm sóc sức khỏe, cũng như chấp hành các quy định về pháp luật trong việc đánh bắt hải sản, nâng cao ý thức trách nhiệm bảo về tài nguyên, chủ quyền quốc gia.
 
Theo Đại úy Trương Trường Quang, Trưởng ban chủ nhiệm Quân y, Bộ tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 cho rằng, qua nội dung ngày hôm nay thì tôi truyền đạt đến bà con với mong muốn là bà con cũng nhận thức được vấn đề sự quan trọng của sức khỏe, cũng như hiểu biết và cấp cứu được một số tình huống cấp cứu trên biển, qua đó sẽ giảm tải được khả năng bệnh tật cũng như quá trình cấp cứu cửa bà con được kịp thời hơn qua đó sẽ không để lại những hậu quả đáng tiếc.
 
Ngư dân chúng tôi đi làm biển vùng xa có, vùng gần có, nhiều lúc trường hợp bị đau bệnh, chết đuối cũng có, không có hiểu biết những công việc để giải quyết, với lại uống thuốc để ngăn ngừa những bệnh đau chứ không nghĩ đến chuyện bị đau ruột thừa. Giờ cũng nhờ các anh bên Cảnh sát biển đứng ra chỉ bảo cho ngư dân chúng tôi, ngư dân chúng tôi thành thật rất là cảm ơn. Ông Ngô Quới, Ngư dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ. 
Các em học sinh gia đình ngư dân vượt khó học giỏi được các doanh nghiệp tặng học bổng tại chương trình. 
 
Trong chuyến công tác ra với huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi lần này, Hải đội 201 vùng Cảnh sát biển 2 đã kí kết quy chế phối hợp với UBND xã An Hải trong công tác trao đổi thông tin cứu hộ cứu nạn và bảo vệ chủ quyền biển đảo. Tại buổi lễ ký kết, Bô%3ḅ tư lê%3ḅnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã trao tặng cờ tổ quốc, phao cứu sinh, tủ thuốc cho ngư dân, đồng thời trao quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại xã An Hải.
 
Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho hay,  trong thời gian vừa qua, nhất là trong thời điểm năm 2014, 2015, 2016 ba năm liên tục thì chúng tôi cũng được sự giúp đỡ rất lớn của Cảnh sát biển đối với ngư dân Lý Sơn khi bị thiên tai địch họa ở ngoài biển xa thì hầu như là Cảnh sát biển đều có mặt kịp thời giúp cho ngư dân Lý Sơn nói riêng và ngư dân Quảng Ngãi nói chung..và chúng tôi đã có sự gắn kết tình cảm rất lướn đối với Cảnh sát biển.
 
Kết thúc đợt công tác là đêm giao lưu văn nghệ, đồng thời tặng 10 suất quà và 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó tại đây. Đêm giao lưu văn nghệ là dịp để tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa Cảnh sát biển và cán bộ, chiến sĩ, người dân đang sinh sống và làm việc trên đảo Lý Sơn. Qua đó tiếp tục làm sâu sắc thêm ý nghĩa của chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” và nâng cao hiệu quả quản lý bảo vệ chủ quyền đất nước.

Lễ tuyên dương “ Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ VIII 2017

Tối  13/5, Tại Nhà hát Bến Thành, TP.Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tuyên dương và trao giải Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ VIII, tôn vinh 60 cá nhân tiêu biểu. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã  đến dự và biểu dương 60 cá nhân tiêu biểu.

Giải thưởng Người thợ trẻ giỏi được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những người thợ trẻ có tay nghề cao, có thành tích xuất sắc trong lao động, có giải pháp sáng tạo được áp dụng trong sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế và xã hội.
 
Qua đó, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, khuyến khích thanh niên tích cực học tập nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
 
Qua 8 lần tổ chức, giải thưởng đã vinh danh 568 gương điển hình. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình biểu dương và ghi nhận những thành tích trong học tập, lao động sản xuất của 60 gương điển hình được tuyên dương.
 
Đồng thời, bày tỏ mong muốn các cá nhân được tuyên dương sẽ tiếp tục nỗ lực lao động sáng tạo, rèn tay nghề, giữ vững danh hiệu thợ giỏi, gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong học tập, lao động sản xuất; tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, ngày càng làm chủ khoa học kỹ thuật, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đơn vị, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.